Công cụ làm việc cá nhân
...

    Tìm kiếm

    


Lãnh đạo Thành phố dự kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cộng hòa Czech

Ngày 2-2-2010, Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Công hòa Czech (2.2.1950 – 2.2.2010) đã diễn ra tại TPHCM. Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Trần Quang Dũng đã đến dự lễ kỷ niệm.

3.2.10_VietSecGiám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM, ông Trần Quang Dũng, khẳng định kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Czech là dịp để hai nước làm mới những cam kết hợp tác của mình, cùng nhau xác lập những mục tiêu mới cho mối quan hệ hữu nghị Việt-Czech. Phát biểu tại buổi lễ, ông bày tỏ sự biết ơn chân thành của người dân Việt Nam đối với sự giúp đỡ của nhân dân Tiệp Khắc, nay là Cộng hòa Czech, trên nhiều lĩnh vực như giáo dục đào tạo, y tế, giúp trẻ em nghèo, viện trợ phát triển; cũng như việc Czech thường xuyên tham gia các hội nghị quốc tế tài trợ cho Việt Nam và là nước Đông Âu đầu tiên liên tục cấp vốn ODA cho Việt Nam cho đến hiện nay.

Ông Trần Quang Dũng đánh giá cao việc Czech đưa Việt Nam vào một trong 12 quốc gia ưu tiên trong năm 2010 cho ngoại giao kinh tế và bày tỏ hy vọng trong bối cảnh thuận lợi này, mối quan hệ hợp tác giữa TPHCM với các địa phương của Cộng hòa Czech sẽ được thắt chặt hơn nữa và mang lại hiệu quả hợp tác thiết thực.

Ông cũng nhấn mạnh việc thành lập Cơ quan xúc tiến thương mại Czechtrade tại TPHCM đã góp phần quan trọng thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai nước nói chung, giữa TPHCM với Cộng hòa Czech nói riêng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Czech tại TPHCM, ông Ngô Hồng Chuyên nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai dân tộc đã luôn giữ vững sáu mươi năm qua và Cộng hòa Czech đã trở thành quê hương thứ hai của hàng vạn người Việt Nam, những người đã và đang là sợi dây gắn kết và nguồn xúc tác nhiều mặt cho quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Czech hiện đầu tư vào Việt Nam khoảng 35 triệu USD, tập trung vào các ngành sản xuất thủy tinh pha lê, bia, thiết bị điện và điện tử.

 (Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM)

 

(Ảnh từ trái sang: Đại sứ Cộng hòa Czech tại Việt Nam, ông Michal Kral; Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Czech tại TPHCM, ông Ngô Hồng Chuyên; Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM, ông Trần Quang Dũng).

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 03-02-2010
 

Số lượt truy cập.