Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Lễ kỉ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ tại TPHCM

Ngày 5/1/2012, TPHCM tổ chức kỷ niệm 40 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ấn Độ (7/1) và 5 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ (6/7). Về phía Ấn Độ, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ Ahamed; về phía lãnh đạo TPHCM, ông Huỳnh Thành Lập, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Ấn TPHCM đã đến tham dự.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ E. Ahamed và ông Huỳnh Thành Lập, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Ấn TPHCM cùng nhấn mạnh quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam - Ấn Độ đã có từ rất lâu đời, đặc biệt được tăng cường trong thời đại ngày nay, với nền móng thiết lập bởi Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Jawaharlal Nehru. Trong suốt 40 năm qua, quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt Việt-Ấn phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực cả về chính trị, quốc phòng-an ninh, đầu tư-thương mại, văn hóa, du lịch và phát triển nguồn nhân lực. Trong 10 năm trở lại đây, hợp tác thương mại song phương giữa hai nước đã tăng gấp 14 lần và với tốc độ tăng trên 48% trong 10 tháng của năm 2011, dự kiến thương mại song phương Việt-Ấn sẽ vượt qua mốc 3,5 tỷ USD.

Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ E.Ahamed cho biết Việt Nam luôn là một người bạn đặc biệt, chân tình và luôn được quý trọng của Ấn Độ, cả trong quan hệ song phương cũng như khu vực. Với chính sách hướng Đông của Ấn Độ, Việt Nam chiếm một vị trí chiến lược trong những ưu tiên về chính sách đối ngoại của Ấn Độ.

Đại diện lãnh đạo TPHCM, ông Huỳnh Thành Lập bày tỏ tin tưởng trên nền tảng tin cậy lẫn nhau và mối quan hệ hữu nghị truyền thống, với quyết tâm thúc đẩy của lãnh đạo cấp cao và nỗ lực chung của nhân dân hai nước, quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam và Ấn Độ nói chung, quan hệ hợp tác giữa TPHCM với các địa phương của Ấn Độ nói riêng sẽ ngày càng phát triển hiệu quả.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 09-01-2012
 

Số lượt truy cập.