Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Tổ chức thành công cuộc thi tìm hiểu Ngoại giao Việt Nam VII - 2012 với chủ đề : “Ngoại giao Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh”

Trong những năm qua, cuộc thi kiến thức ngoại giao do Sở Ngoại vụ TPHCM tổ chức đã trở thành hoạt động mang tính truyền thống của các cơ quan Ngoại vụ phía Nam. Tiếp nối truyền thống và thành công của những năm qua, ngày 21/12/2012, tại Trung tâm Hội nghị Lucky Square (Khu liên hợp Công nghiệp - Đô thị và Dịch vụ Bình Dương), Sở Ngoại vụ TPHCM đã phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương tổ chức thành công cuộc thi tìm hiểu ngoại giao Việt Nam lần thứ VII – 2012. Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại tỉnh Bình Dương.

Tham dự cuộc là đại diện các thí sinh đến từ các cơ quan Ngoại vụ tỉnh thành phía Nam. Đặc biệt cuộc thi còn có sự có mặt và cổ vũ của lãnh đạo Học viện Quan hệ Quốc tế, Sở Ngoại vụ TPHCM, Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị và các đơn vị tham gia dự thi.

Chủ đề hội thi năm nay mang tên “ Ngoại giao Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh” với 12 đội dự thi gồm có: Sở Ngoại vụ Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM, Long An, Tiền Giang, Bình Phước, Đắc Nông, Đồng Tháp, Cần Thơ, Bộ Ngoại giao, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.Hồ Chí Minh (HUFO), Tổng Công ty Becamex IDC.

Các đội thi được chia thành 3 bảng A, B, C và cùng nhau thi tài qua 3 vòng thi : sơ khảo, vòng loại và chung kết với các nội dung : tự giới thiệu về công tác ngoại vụ gắn với địa phương, trắc nghiệm kiến thức về tư tưởng ngoại giao TPHCM và thời đại ngày nay, ứng xử tình huống ngoại giao… Ở mỗi vòng thi, phần thi, thí sinh của các đội đã mang đến cho hội thi nhiều phần thể hiện đặc sắc, có sự đầu tư công phu, thể hiện được nét đặc trưng, nổi bật của mỗi đơn vị.

Phát biểu tại hội thi, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung nhấn mạnh: “Công tác ngoại giao Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã không ngừng phát triển, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp. Hội thi không chỉ là sân chơi ý nghĩa cho CBCNV ngành ngoại vụ mà còn tạo điều kiện thuận lợi để những cán bộ làm công tác ngoại giao trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, rèn luyện phong cách chững chạc, tự tin, bản lĩnh trong công tác ngoại giao theo ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh”.

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Nguyễn Tuấn tin tưởng rằng: “Với chủ đề Ngoại giao Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh, cuộc thi năm nay không chỉ là dịp để cán bộ công chức các đơn vị, đặc biệt là các bạn trẻ có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong công tác mà còn là dịp nghiên cứu sâu hơn, học hỏi thêm về Tư tưởng và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh – người đặt nền móng và nền tảng tư tưởng cho ngành ngoại giao Việt Nam hiện đại.

Kết thúc một ngày thi sôi nổi, gay cấn, giải nhất thuộc về Tiền Giang, Đồng Tháp đạt giải nhì, Cần Thơ giải ba và giải khuyến khích thuộc về Bình Phước.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 25-12-2012
 

Số lượt truy cập.