Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Tổng Lãnh sự Thái Lan chào từ biệt

Tối 20/4/2012, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM, ông Somchai Powcharoen đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ song phương giữa hai nước Việt Nam – Thái Lan đang ngày càng phát triển tốt đẹp, trong đó có sự đóng góp của Tổng Lãnh sự Thái Lan trong nhiệm kì của ông tại TPHCM. Ông Lê Hoàng Quân cho rằng những năm qua kinh tế tài chính gặp nhiều khó khăn, nhưng đầu tư thương mại của Thái Lan tại Việt Nam vẫn phát triển và đạt gần 5,8 tỷ USD, các hoạt động hợp tác xã hội, văn hóa, giáo dục cũng không ngừng phát triển.

Đáp từ, Tổng Lãnh sự Somchai Powcharoen đã bày tỏ niềm vinh dự và chân thành cảm ơn Nhà nước, Chính phủ Việt Nam cũng như chính quyền TPHCM đã dành nhiều tình cảm hữu nghị cho Chính phủ và nhân dân Thái Lan. Ông cho biết trong nhiệm kỳ của mình đã có 100 doanh nghiệp, nhà đầu tư Thái Lan đến Việt Nam; ông cũng đã kêu gọi nhiều doanh nghiệp Thái Lan tăng cường các hoạt động xã hội hỗ trợ nhân dân Việt Nam, nhằm thắt chặt mối quan hệ của nhân dân hai nước. Ông khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào việc củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Thái Lan.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã trân trọng trao tặng Huy hiệu TPHCM cho Tổng Lãnh sự Somchai Powcharoen và chúc ông sẽ đạt được nhiều thành công trong cương vị mới; đồng thời tin tưởng ông sẽ tiếp tục đóng góp tích cực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Thái Lan.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 02-05-2012
 

Số lượt truy cập.