Họp mặt thân mật nhân dịp tết cổ truyền của Lào
Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua khẳng định: Chính quyền và nhân dân TPHCM luôn coi trọng và nỗ lực hết mình để ngày càng củng cố mối tình sâu đậm, đoàn kết đặc biệt, gắn bó keo sơn, thủy chung trong sáng Việt – Lào. Đây chính là tài sản cực kỳ quý báu, vô giá đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản đặt nền móng, được nhiều thế hệ lãnh đạo kế tục của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước dày công vun đắp.
Năm 2012 được chọn làm Năm Đoàn kết hữu nghị Việt – Lào, kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 năm ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua tin tưởng, với quyết tâm và nỗ lực của chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, năm nay sẽ tiếp tục có những bước tiến xa hơn nữa, sâu sắc hơn nữa trong quan hệ giữa hai nước Việt – Lào, trong đó có quan hệ giữa TPHCM với các địa phương Lào.
Cũng tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua đã tặng quà cho các sinh viên Lào đang học tập tại TPHCM.
(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)
Related news:
- Hoàn thành hệ thống mốc giới Sơn La-Luang Prabang (Lào) (23-06-2010)
- Địa phương Việt-Lào triển khai cắm mốc biên giới (16-06-2010)
- Tăng cường hợp tác giữa các địa phương Việt Nam-Lào (21-04-2010)
- Khánh thành bia di tích quân tình nguyện Việt-Lào (25-03-2010)
- Lào tặng huân, huy chương cho 59 Việt kiều (11-02-2010)
- Đẩy nhanh công tác cắm mốc biên giới Việt - Lào (13-01-2010)
- Lãnh đạo TPHCM chúc mừng Quốc khánh nước CHDCND Lào (03-12-2009)
- Họp mặt kỷ niệm Quốc khánh nước CHDCND Lào tại TPHCM (03-12-2009)
- Kỷ niệm 60 năm quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam giúp Lào (16-10-2009)
- Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Lào – Việt thăm TPHCM (27-09-2009)
Last modified 04-05-2012