Personal tools

    Search

    


...

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí tiếp đoàn Học viện Nghiên cứu Quốc phòng Hoàng gia Anh

Tại trụ sở UBND TPHCM, chiều 18//20125, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí đã tiếp đoàn Học viện Nghiên cứu Quốc phòng Hoàng gia Anh do Phó Giám đốc Học viện, Thiếu tướng Andrew Charles Peter Kennett làm Trưởng đoàn. Đoàn Học viện Nghiên cứu Quốc phòng Hoàng gia Anh đến thăm Việt Nam và TPHCM từ ngày 17/5 đến ngày 23/5 nhằm tìm hiểu về tình hình kinh tế - xã hội của thành phố và hướng phát triển trong tương lai.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí vui mừng đón đoàn và bày tỏ tin tưởng rằng chuyến thăm và làm việc của Đoàn sẽ giúp quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam, TPHCM và Anh quốc ngày càng phát triển bền vững. Ông Lê Minh Trí cũng thông báo đến đoàn tình hình kinh tế - xã hội của TPHCM 4 tháng đầu năm, GDP tăng 7,4%. Hiện nay, TPHCM đang chuẩn bị các dự án đầu tư như tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, TPHCM - Long Thành - Dầu Giây. Bên cạnh đó, cũng đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao để phát triển thành phố trong tương lai. Thành phố cũng đang tập trung cải cách hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư vào TPHCM góp phần xây dựng thành phố phát triển và bền vững. Việt Nam và TPHCM đang tích cực phấn đấu là hạt nhân đoàn kết khối ASEAN, góp phần ổn định hòa bình để cùng nhau phát triển.

Phó Giám đốc Học viện - Thiếu tướng Andrew Charles Peter Kennett cho biết đây là chuyến thăm lần thứ 5 đến Việt Nam của Học viện Nghiên cứu Quốc phòng Hoàng gia Anh trong chương trình tham quan học tập thực tế tại khu vực Đông Á và khẳng định, qua chuyến thăm và làm việc này quan hệ của Việt Nam, TPHCM và Anh quốc ngày càng thắt chặt hơn.

 (DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Related news:
Created by banbientap
Last modified 31-05-2012
 

Số lượt truy cập.