Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

TPHCM: Ra mắt cuốn sách "Những dấu vết văn hóa Ấn Độ tại Việt Nam" phiên bản Việt

Trong khuôn khổ chuyến viếng thăm Việt Nam (20/5 - 1/6) của Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam, chiều ngày 29/5/2012, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM phối hợp với Hội hữu nghị Việt - Ấn tổ chức buổi ra mắt cuốn "Những dấu vết văn hóa Ấn Độ tại Việt Nam" phiên bản Việt do Trung tâm Nghiên cứu Quốc học xuất bản của tác giả Geetesh Sharma, Chủ tịch Uỷ ban đoàn kết Ấn Độ-Việt Nam, nhà báo, nhà hoạt động xã hội.

Phát biểu trong buổi giới thiệu cuốn sách,Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM Lê Hưng Quốc nhấn mạnh, cuốn sách “Những dấu vết văn hóa Ấn Độ tại Việt Nam” đã nêu bật mối quan hệ gắn bó lâu đời giữa Ấn Độ và Việt Nam thông qua những chứng tích tháp cổ Mỹ Sơn và dấu vết của nền văn hóa Chăm vốn chịu ảnh hưởng lớn của văn hóa Ấn Độ.Cuốn sách này sẽ là tài liệu quý giá trong việc góp phần tăng cường sự hiểu biết và củng cố tình hữu nghị giữa hai nước.

Tác giả cuốn sách, ông Geetesh Sharma là người suốt đời theo đuổi, đấu tranh bằng hành động cách mạng và những trang viết sắc sảo cho công bằng, sự thật và phẩm giá con người, Geetesh Sharma đã cống hiến 30 năm cuộc đời của mình cho tình hữu nghị Ấn - Việt, cho việc truyền bá những giá trị tốt đẹp của con người và đất nước Việt Nam. Năm 2004 ông đã được Chính phủ Việt Nam trao tặng Huân chương Vì hòa bình và hữu nghị.Cuốn sách “Những dấu vết văn hóa Ấn Độ tại Việt Nam” đã được Geetesh Sharma thai nghén và đầu tư thời gian công sức trong suốt mấy năm đi về nghiên cứu giữa Calcutta - Đà Nẵng (Khu vực Tháp Chàm). Cuốn sách được viết với ngôn ngữ đơn giản sẽ mang đến cho người đọc một sự lý thú về vương quốc Hindu ở Việt Nam và quan hệ Ấn Độ - Việt Nam lâu đời qua 18 chương sách với những điểm nhấn ở các khía cạnh khác nhau. Quyển sách cũng chứa đựng nhiều thông tin hầu như chưa được biết đến cho đến tận ngày nay. Một điểm hấp dẫn khác của quyển sách là 53 hình ảnh màu sắc các di tích đền, tháp Chăm/ Hindu, phù điêu các vị thần Hindu, bản khắc đá và bia đá.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 05-07-2012
 

Số lượt truy cập.