Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Tỉnh trưởng tỉnh Hyogo, Nhật Bản
Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân chào mừng đoàn lãnh đạo tỉnh Hyogo và cho biết năm 2013 có ý nghĩa quan trọng đối với Việt Nam – Nhật Bản nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Ông Lê Hoàng Quân mong rằng mối quan hệ Việt Nam, TPHCM – Nhật Bản ngày càng phát triển bền vững trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, khoa học, giáo dục. Đặc biệt doanh nghiệp Nhật Bản trong những năm qua đầu tư vào Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng hoạt động rất hiệu quả và đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam và khẳng định TPHCM luôn tạo điều kiện cho doanh nghiệp của tỉnh Hyogo, Nhật Bản đầu tư tại TPHCM.
Theo Tỉnh trưởng tỉnh Hyogo, Nhật Bản Toshizo Ido, trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản rất quan tâm đến việc đầu tư tại Việt Nam. Trong chuyến thăm lần này, đoàn lãnh đạo tỉnh Hyogo muốn tìm hiểu thông tin đầu tư tại Việt Nam nói chung và các tỉnh phía Nam nói riêng để cung cấp cho các doanh nghiệp Nhật Bản, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp sang Việt Nam đầu tư. Tỉnh trưởng tỉnh Hyogo, Nhật Bản Toshizo Ido khẳng định không chỉ có các doanh nghiệp lớn mà sẽ có rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tư vào Việt Nam và mong rằng mối quan hệ hữu nghị giữa TPHCM và Tỉnh Hyogo thắc chặt hơn nữa trong thời gian tới, đặc biệt là văn hóa, nghệ thuật.
(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)
Các tin liên quan:
- Đoàn đại biểu TPHCM thăm và làm việc tại Nhật Bản (22-10-2007)
- Phó Chủ tịch UBDN TP Nguyễn Trung Tín tiếp ông Tsuchiya Yoshihiko, nguyên Chủ tịch Thượng viện, nguyên Tỉnh trưởng tỉnh Saitama (Nhật Bản) (21-09-2007)
- Cựu Thủ tướng Nhật Bản Murayama Tomiichi thăm TPHCM (10-09-2007)
- Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM tiếp Tổng Lãnh sự Malaysia chào xã giao (31-08-2007)
- Phó Chủ tịch HĐND TP Huỳnh Thành Lập tiếp đoàn Nghị sĩ Đảng Dân chủ Tự do thuộc Nghị viện tỉnh Wakayama (Nhật Bản) (30-08-2007)
- Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Hồng tiếp Thứ trưởng Bộ Tài chính Nhật Bản (21-08-2007)
- Đoàn Nghị sỹ Hạ viện và doanh nghiệp Nhật Bản thăm TPHCM (15-08-2007)
- Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân tiếp Tỉnh trưởng Tỉnh Hyogo, Nhật Bản (08-08-2007)
- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua tiếp đoàn doanh nghiệp Nhật Bản (02-08-2007)
- Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải tiếp Tân Tổng Lãnh sự Nhật Bản (27-07-2007)
Cập nhật 28-11-2012