Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Hội Hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc TPHCM tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2012 – 2017

Sáng 23/11, tại Nhà Hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc TPHCM tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2012 - 2017. Đến dự có Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Lê Hưng Quốc; Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TPHCM Trác Lôi Minh. Tại đại hội, Hội Hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc tại TPHCM đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 27 thành viên; đồng chí Dương Quan Hà tái đắc cử Chủ tịch Hội.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc Dương Quan Hà cho biết trong nhiệm kỳ trước, Hội đã tổ chức tốt các hoạt động thăm, gặp gỡ, giao lưu với các tỉnh, thành Trung Quốc; kỷ niệm các ngày lễ trong quan hệ Việt Nam – Trung Quốc hàng năm cũng như tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật, xã hội, từ thiện, góp phần tích cực phát triển quan hệ hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân TPHCM với nhân dân Trung Quốc.

Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, Hội hữu nghị Việt – Trung TPHCM xác định tiếp tục phát huy tốt vai trò ngoại giao nhân dân, tăng cường tổ chức gặp gỡ, trao đổi về khả năng hợp tác trong lĩnh vực kinh tế cho các doanh nghiệp thành phố và đẩy mạnh tuyên truyền về tình hữu nghị truyền thống Việt – Trung bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng như tổ chức hội thảo, tọa đàm, chiếu phim, triển lãm, giao lưu nghệ thuật, giao lưu giữa các doanh nghiệp Việt Nam – Trung Quốc.

Dịp này, Hội Hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc tại TPHCM vinh dự được đón nhận Huân Chương Lao động hạng Ba vì đã có nhiều thành tích đóng góp trong các phong trào ngoại giao nhân dân giữa hai nước; Phó Chủ tịch Hội Việt Nam – Trung Quốc TPHCM Trương Bá Hạp vinh dự được trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có nhiều đóng góp trong hoạt động Hội.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 28-11-2012
 

Số lượt truy cập.