Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Họp mặt kỉ niệm Quốc khánh Thái Lan

Sáng 7/12/2012, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan TPHCM tổ chức buổi họp mặt nhân sinh nhật lần thứ 85 của Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej và Quốc khánh Vương quốc Thái Lan (5/12/1927 – 5/12/2012).

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan TPHCM Trương Hoàng cho biết kể từ khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1976 đến nay, quan hệ hợp tác giữa hai nước phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu. Bên cạnh quan hệ chính trị tốt đẹp, hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực khác cũng đã có nhiều khởi sắc. Quan hệ hợp tác về an ninh quốc phòng không ngừng được củng cố và phát triển. Hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư ngày càng đạt hiệu quả cao.

Thái Lan hiện có 292 dự án đầu tư trực tiếp còn hiệu lực tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 6 tỷ USD, đứng thứ 10 trong tổng số 96 quốc gia và vùng lãnh thổ có hoạt động đầu tư tại Việt Nam. Riêng tại TPHCM hiện có 99 dự án của các doanh nghiệp Thái Lan đầu tư với tổng số vốn hơn 140 triệu USD, trong đó tập trung đẩy mạnh giao lưu thương mại và đầu tư, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và du lịch.

Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM, bà Panpimon Suwannaponge cũng khẳng định quan hệ giữa Thái Lan và Việt Nam phát triển một cách nhanh chóng. Hiện tại, quan hệ hợp tác giữa Thái Lan và Việt Nam được mở rộng trên tất cả các lĩnh vực và đang hướng đến hình thành quan hệ đối tác, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch và trao đổi văn hóa.

Nhân dịp này, bà Panpimon Suwannaponge cũng trao cho quỹ từ thiện của Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan TPHCM số tiền 20 triệu đồng và 1.000 USD quyên góp được từ các doanh nghiệp Thái Lan trên địa bàn TPHCM

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 14-12-2012
 

Số lượt truy cập.