Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải tiếp Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước

Chiều 28/5/2013, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải, cùng lãnh đạo các sở - ngành TPHCM đã Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước Phanduangchit Vongsa cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Phanduangchit Vongsa chúc mừng những thành tựu to lớn quan trọng trên tất cả các lĩnh vực mà nhân dân Việt Nam đã giành được trong những năm qua và ông cũng khẳng định tình cảm hữu nghị, đoàn kết đặc biệt trước sau như một của nhân dân Lào đối với Việt Nam; cảm ơn TPHCM đã ủng hộ, giúp đỡ cho nhiều địa phương của Lào như Viêng-chăn, Champasak, Atapư… phát triển kinh tế, xã hội. Ông Phanduangchit Vongsa thông báo với Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải về những kết quả hợp tác tốt đẹp, thiết thực giữa Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước và Trung ương MTTQ Việt Nam cùng mặt trận các cấp của hai nước. Ông cho biết: Mục đích của chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam là học hỏi kinh nghiệm về công tác mặt trận của Việt Nam, trong đó có TPHCM; thông qua đó góp phần củng cố hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương của mỗi nước, làm cho nhân dân hai nước ngày càng hiểu nhau và tăng cường đoàn kết bảo vệ an ninh, an toàn và trật tự biên giới, phối hợp làm thất bại những âm mưu chia rẽ của các thế lực thù địch.

Đáp từ, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải bày tỏ tin tưởng nhân dân Lào sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong sự nghiệp đổi mới, trong đó có những đóng góp rất quan trọng của công tác mặt trận; Đồng thời ông bày tỏ vui mừng về mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào không ngừng được củng cố và phát triển ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên các lĩnh vực. Đặc biệt là các hoạt động giữa TPHCM và thủ đô Viêng-Chăn, tỉnh Champasak ngày càng được thắt chặt.

Bí thư Thành ủy TPHCM mong rằng trong thời gian tới, cơ quan mặt trận của hai nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tăng cường trao đổi kinh nghiệm, hợp tác giúp đỡ lẫn nhau ngày càng thiết thực, hiệu quả, tích cực vận động, tuyên truyền giáo dục các tầng lớp nhân dân hai nước về truyền thống quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 10-06-2013
 

Số lượt truy cập.