Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

TPHCM và Bangkok (Thái Lan) sẽ thúc đẩy ký kết hợp tác kết nghĩa

Tối 11/9, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp ông Sukhumbhand Paribatra, Thị trưởng Thủ đô Bangkok (Vương quốc Thái Lan) đến chào xã giao nhân dịp ông đến tham dự Hội nghị Thị trưởng các TP Du lịch khu vực hạ nguồn Mê Kông lần thứ 2 tổ chức tại TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cho biết kể từ khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1976 đến nay, quan hệ hợp tác giữa hai nước không ngừng phát triển. Đặc biệt là hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư ngày càng đạt hiệu quả cao.

Thị trưởng Bangkok – ông Sukhumbhand Paribatra cũng khẳng định quan hệ giữa Thái Lan và Việt Nam ngày càng phát triển nhanh chóng. Ông cảm ơn chính quyền TPHCM đã ủng hộ Bangkok đăng cai tổ chức Hội nghị Thị trưởng các TP Du lịch khu vực hạ nguồn Mê Kông lần thứ 3 trong năm tới.

Ông cho rằng Thủ đô Bangkok của Thái Lan và TPHCM của Việt Nam là hai địa phương có nét tương đồng nên sẽ có nhiều cơ hội, tiềm năng để thúc đẩy hợp tác. Ông cũng đã thống nhất với Chủ tịch Lê Hoàng Quân sẽ sớm thúc đẩy ký kết hợp tác kết nghĩa giữa TPHCM và Bangkok.

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 19-09-2013
 

Số lượt truy cập.