Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Đoàn Hạ viện Vương quốc Thái Lan thăm TPHCM

Chiều ngày 22-9-2009, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã có cuộc tiếp đoàn Hạ viện Vương quốc Thái Lan do ông Narapat Kaeothong, Chủ nhiệm Ủy ban Phát triển kinh tế của Hạ viện Thái Lan làm trưởng đoàn.

Tại cuộc tiếp, ông Narapat Kaeothong cho biết chuyến thăm của đoàn nhằm tìm hiểu về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của TPHCM. Ông bày tỏ nhiều ấn tượng tốt đẹp về TPHCM. Các thành viên trong đoàn đã trao đổi nhiều vấn đề xung quanh kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam và TPHCM; việc sản xuất và tái tạo năng lượng; phát triển kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch; phát triển hạ tầng giao thông. Các thành viên trong đoàn cũng đề cập đến vấn đề đầu tư buôn bán thương mại hai chiều giữa Thái Lan - Việt Nam; mong muốn Việt Nam và Thái Lan tăng cường hợp tác hơn nữa, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất, xuất khẩu gạo, nông phẩm mà cả hai nước đều có thế mạnh.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân hoan nghênh chuyến thăm của đoàn đến TPHCM. Chủ tịch cũng đã cung cấp một số thông tin về sự phát triển kinh tế, xã hội của thành phố mà đoàn quan tâm. Chủ tịch Lê Hoàng Quân cũng bày tỏ tin tưởng vào sự hợp tác giữa Quốc hội hai nước Việt Nam và Thái Lan, cũng như sự phát triển của mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước trong tương lai.

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 23-9-2009)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 23-09-2009
 

Số lượt truy cập.