Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Lễ kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Vương quốc Nhật Bản tại TPHCM

Sáng 20/9, UBND TPHCM phối hợp Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Vương quốc Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2013). Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân và Tổng Lãnh sự Vương quốc Nhật Bản tại TPHCM Harumitsu Hida đã tham dự.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Lê Hoàng Quân nhấn mạnh: Chặng đường 40 năm là khoảng thời gian không dài so với lịch sử bang giao giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản kể từ khi các thương gia Nhật Bản đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng khu phố Nhật Bản tại Hội An, cách nay hơn 400 năm về trước. Rõ ràng, mối quan hệ giữa hai nước đã phát triển như một tất yếu do có những điểm tương đồng giữa nền văn hóa hai nước với rất nhiều công trình, sản phẩm văn hóa vẫn còn được lưu giữ ở cả Việt Nam và Nhật Bản.

40 năm qua, quan hệ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản không ngừng phát triển mạnh mẽ và toàn diện, nhất là từ khi lãnh đạo hai nước đã thống nhất nâng tầm quan hệ thành đối tác chiến lược vì hòa bình và phát triển ở châu Á. Mối quan hệ đối tác này đã ngày càng được mở rộng, đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, khoa học, giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân.

Tổng Lãnh sự Vương Quốc Nhật Bản tại TPHCM Harumitsu Hida cũng cho rằng 40 năm qua, Nhật Bản và Việt Nam vẫn luôn vun đắp mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước ngày càng được tăng cường. Ông cảm ơn nhân dân Việt Nam cũng như nhân dân TPHCM luôn dành cho nhân dân Nhật Bản những tình cảm tốt đẹp.

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 10-10-2013
 

Số lượt truy cập.