Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Tập đoàn thực phẩm Nhật tiến vào thị trường Việt Nam

Tập đoàn Nichirei của Nhật Bản vừa cho biết công ty con của hãng là Nichirei Foods đã hoàn tất việc đầu tư góp vốn liên doanh với Công ty cổ phần thực phẩm Cholimex (Thành phố Hồ Chí Minh) để chính thức bước vào thị trường Việt Nam.

Thông tin cho biết Nichirei Foods đã mua được 19% số cổ phiếu đã phát hành của Cholimex với tổng trị giá ước tính khoảng 500 triệu yen (tương đương 6,25 triệu USD) từ quỹ quản lý đầu tư của công ty này.

Cholimex là một trong những công ty lớn tại Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm gia vị trong nước và thường xuyên xuất khẩu thực phẩm đông lạnh sang châu Âu. Do kinh doanh các mặt hàng không có giá thành cao nên doanh thu bán hàng của Cholimex chỉ tương đương 25 triệu USD nhưng mức tăng trưởng thường đạt 30%/năm.

Trong thời gian tới, Nichirei Foods sẽ phái cử đội ngũ kỹ thuật viên tới Cholimex để cung cấp các bí quyết sản xuất đa dạng hoá sản phẩm thực phẩm đông lạnh và xây dựng nền tảng kinh doanh tại thị trường nhiều tiềm năng Việt Nam.

Nếu quá trình hợp tác thành công, Nichrei Foods sẽ nâng tỷ lệ đầu tư vốn tại Cholimex trong vòng 2 năm tới và tính tới việc xây dựng Việt Nam trở thành cơ sở sản xuất và kinh doanh trọng điểm tại khu vực Đông Nam Á. Đây là lần đầu tiên một hãng thực phẩm đông lạnh lớn có kế hoạch xây dựng cơ sở sản xuất chủ lực tại Việt Nam.

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 08-11-2012