Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

TPHCM – Phần Lan đẩy mạnh hợp tác về đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 8/2, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp xã giao Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Ilkka – Pekka Simila.


Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Ilkka – Pekka Simila. (Ảnh: Thanh Vân)

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Phần Lan. Năm 2016, kim ngạch thương mai hai chiều Việt Nam – Phần Lan đạt 32 triệu USD. Hiện TPHCM và Phần Lan có 7 dự án hợp tác với vốn đầu tư 2,16 triệu USD. Dù có những bước phát triển nhưng các chương trình hợp tác đầu tư vẫn chưa tương xứng với tiềm năng hợp tác của hai bên. Phần Lan mạnh về đổi mới sáng tạo và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp. Đây là vấn đề TPHCM đang rất quan tâm và mong muốn trong thực hiện chương trình “Đối tác Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan”, Phần Lan sẽ cử các chuyên gia giúp đỡ TP xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp.

Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Ilkka – Pekka Simila cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo TP; và cho biết năm 2018 kỷ niệm 45 năm quan hệ song phương với Việt Nam, Phần Lan sẽ có nhiều hoạt động thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, trong đó có hoạt động về đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp. Đây là cơ hội để Phần Lan đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam nói chung và TPHCM. Phần Lan sẽ chia sẻ kinh nghiệm với TPHCM về đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, nhất là về các mô hình đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp của Phần Lan.

S.Hải
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 10-02-2017
 

Số lượt truy cập.