Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

SỞ NGOẠI VỤ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2017

Ngày 29/12/2017, Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và xác định phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cùng đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành Thành phố.

Báo cáo tại Hôi nghị, Giám đốc Sở Ngoại vụ Lê Quang Long khẳng định năm 2017 là năm thành công về đối ngoại của Thành phố Hồ Chí Minh với các sự kiện quan trọng như: Năm APEC 2017, kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa Việt - Lào...Thành phố đã đón 155 đoàn khách quốc tế (tăng cao so với năm 2016), hơn 260 cuộc tiếp khách và tham gia sự kiện đối ngoại. Tiêu biểu trong đó có các đoàn cấp Tổng thống như Israel, Ba Lan, Tartastan; Thủ tướng Canada, Singapore; Chủ tịch Quốc hội Myanmar, Campuchia;... cũng như nhiều đoàn cấp cao vào dự các sự kiện quốc tế như IPU, ITE, APEC,...cũng như thăm làm việc với Thành phố. Đặc biệt với các sự kiện Năm APEC 2017, các hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp SME, Hội nghị quan chức SOM III của các nền kinh tế thành viên APEC,... được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh là những cơ hội để tiếp cận, kết nối với nền kinh tế toàn cầu.
Năm 2017, Thành phố Hồ Chí Minh đã ký 04 Bản Ghi nhớ về thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác giữa TPHCM với 3 địa phương của Hàn Quốc (Gangwon, Incheon, Gyeongsangbuk-do) và 1 địa phương của Nhật Bản (Nagano), nâng  tổng số địa phương nước ngoài có quan hệ hợp tác hữu nghị với Thành phố lên 48 địa phương.

 

Dấu ấn mạnh mẽ nhất của giao lưu văn hóa là Lễ hội Văn hóa thế giới TPHCM – Gyeongju 2017, do TPHCM và Tỉnh Gyeongsangbuk-do phối hợp tổ chức, diễn ra trong 23 ngày, đã thành công tốt đẹp. Đây là Lễ hội giao lưu văn hóa quan trọng chào mừng 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Thành phố còn chủ động phối hợp với các địa phương quốc tế bạn tổ chức Những ngày TPHCM tại Lào, Osaka (Nhật Bản), Gyeongju (Hàn Quốc), ...