Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TPHCM tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hy Lạp

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 14/2, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hy Lạp Nikos Kotzias đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh.


Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tặng quà lưu niệm cho Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hy Lạp Nikos Kotzias.

Bày tỏ vui mừng đón tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hy Lạp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Hy Lạp đang duy trì ổn định. Việt Nam mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác song phương với Hy Lạp cũng như trong các khuôn khổ quốc tế; và Hy Lạp tiếp tục ủng hộ Việt Nam tại các diễn đàn đa phương để quan hệ giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng đã thông tin sơ nét về tình hình kinh tế xã hội của TP và khẳng định TP luôn quan tâm thúc đẩy hợp tác với các đối tác nước ngoài, trong đó có Hy Lạp. Năm 2016, kim ngạch thương mại hai chiều đạt 43 triệu USD. Tuy nhiên, quan hệ giữa TPHCM và Hy Lạp còn chưa tương xứng với tiềm năng của hai bên; Hy Lạp chưa có dự án đầu tư nào tại TP.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết TPHCM đang đặt mục tiêu xây dựng TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình; có vai trò động lực trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Để đạt được điều đó, cùng việc chủ động từ các nguồn vốn trong nước, TPHCM luôn trân trọng nguồn vốn đầu tư nước ngoài, luôn hoan nghênh và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Hy Lạp, đến làm việc và tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại TPHCM, đặc biệt là trên các lĩnh vực Hy Lạp có thế mạnh, phù hợp với nhu cầu phát triển của TP.

Cám ơn lãnh đạo TPHCM đã dành thời gian tiếp đoàn, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hy Lạp Nikos Kotzias đã thông tin nhanh về buổi gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh; và cho biết hai bên đã nhất trí cao về một số vấn đề quan trọng; trong đó sẽ tổ chức diễn đàn kinh tế tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai nước tìm cơ hội đầu tư, thúc đẩy phát triển thương mại giữa hai nước.

Bộ trưởng Hy Lạp Nikos Kotzias cho biết: ngưỡng mộ về truyền thống hào hùng của nhân dân Việt Nam, đặc biệt là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hy Lạp có thế mạnh về kinh tế biển, hàng hải, đóng tàu, nông nghiệp, du lịch; mong muốn hai bên thúc đẩy hợp tác trên cả lĩnh vực giáo dục, văn hóa và tin tưởng trong thời gian tới, TPHCM sẽ là điểm đến của các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hy Lạp.

T. Xuân – T. Vũ
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 15-02-2017
 

Số lượt truy cập.