Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Lãnh đạo TPHCM tiếp đoàn đại biểu tỉnh Gyeongsangbuk-do và TP Gyeongju (Hàn Quốc)

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 21/2, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã tiếp đoàn đại biểu tỉnh Gyeongsangbuk-do và TP Gyeongju (Hàn Quốc) do Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk-do Kim Kwan Yong dẫn đầu, đang có chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng tiếp ông Kim Kwan Yong. Ảnh: Quốc Thanh

Chào mừng ngài Tỉnh trưởng và đoàn đại biểu tỉnh Gyeongsangbuk - do đến thăm TP, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng khẳng định, TPHCM vui mừng và hân hạnh trở thành đối tác tổ chức Lễ hội Văn hóa thế giới TPHCM - Gyeongju 2017, chứng tỏ TPHCM được đánh giá rất cao vai trò trong mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc. Trên tinh thần văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển, TPHCM rất hoan nghênh và coi trọng lễ hội Gyeongju 2017, xem đây là lễ hội chung của TP, sẵn sàng hợp tác, cùng tháo gỡ những vướng mắc cho công tác tổ chức diễn ra tốt đẹp.

Thiết thực kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng mong muốn tiếp tục được đón tiếp thêm nhiều đoàn đại biểu cấp cao của Hàn Quốc, cũng như hai bên phối hợp tổ chức nhiều sự kiện giao lưu văn hóa giữa hai nước, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước lên tầm cao mới.

Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk-do Kim Kwan Yong nhấn mạnh đến vai trò song hành của văn hóa trong việc phát triển kinh tế; khẳng định Gyeongju 2017 không chỉ là dịp giao lưu văn hóa giúp nhân dân hai nước tìm hiểu lẫn nhau mà còn thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư khi khi nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ đến Việt Nam nhân dịp lễ hội và cả sau đó.

Trước đó, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng đã vui mừng đón tiếp đoàn. Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết những năm qua, mối quan hệ giữa TPHCM và các địa phương Hàn Quốc không ngừng phát triển tốt đẹp đóng góp thực chất vào mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc. Hiện nay, có khoảng 2.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại TPHCM với 1.319 dự án, đứng thứ 4/86 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TP. TP cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 3 địa phương của Hàn Quốc là TP Seoul, Busan và Daegu.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, với mục tiêu xây dựng TPHCM trở thành trung tâm kinh tế, tài chính của khu vực Đông Nam Á, ngoài việc phát huy nội lực thì nguồn ngoại lực từ nhà đầu tư nước ngoài rất quan trọng. Chính quyền TP xem việc hoàn thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, trong đó có đối tác Hàn Quốc, là quan tâm hàng đầu. TPHCM cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho công tác tổ chức lễ hội Gyeongju 2017 diễn ra thành công, hiệu quả.


Ngọc Tuyết

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 22-02-2017
 

Số lượt truy cập.