Công cụ làm việc cá nhân
...

    Tìm kiếm

    


TPHCM – Kuwait tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 23/2, Tổng Lãnh sự quán Kuwait tại TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 56 năm Ngày độc lập và 26 năm Ngày giải phóng nước Kuwait. Đến dự và chúc mừng có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến; Tổng Lãnh sự Kuwait tại TPHCM Khaled Al – Mutairi.


Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến và Tổng Lãnh sự Kuwait tại TPHCM Khaled Al – Mutairi thực hiện nghi thức cắt bánh tại lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Tổng Lãnh sự Kuwait tại TPHCM Khaled Al – Mutairi khẳng định: Quan hệ hữu nghị giữa 2 nước Kuwait và Việt Nam đã không ngừng phát triển trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, đặc biệt là trong lĩnh vực dầu khí. Năm 2016, kim ngạch thương mại song phương đạt 184 triệu USD và theo dự kiến, khi dự án hóa dầu liên doanh giữa Việt Nam – Kuwait chính thức bắt đầu hoạt động thì kim ngạch thương mại song phương sẽ lên đến 2 tỷ USD vào năm 2020. Hiện nay, Kuwait có gần 700 người lao động Việt Nam đang làm việc trong các ngành xây dựng và dịch vụ.

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cho biết: kim ngạch thương mại hai chiều giữa TPHCM – Kuwait đạt hơn 30 triệu USD. Con số này sẽ gia tăng hơn nữa khi TP và Kuwait cùng phát huy tối đa lợi thế Kuwait là nước duy nhất ở Trung Đông có Tổng Lãnh sự quán tại TPHCM. Hy vọng Kuwait sẽ trở thành cửa ngõ để các doanh nghiệp của TP tăng cường hơn nữa các trao đổi kinh tế, thương mại với các quốc gia ở khu vực này.

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến tin tưởng rằng với tiềm năng và sự phát triển không ngừng của hai nước, hợp tác song phương, đa dạng giữa TPHCM – Kuwait sẽ không ngừng phát triển trong tương lai.

Long Hồ
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 24-02-2017
 

Số lượt truy cập.