Công cụ làm việc cá nhân
...

    Tìm kiếm

    


Chủ tịch UBND TPHCM tiếp Thống đốc tỉnh Đông Flanders, Vương quốc Bỉ


(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 10/3, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong có buổi tiếp ông Jan Briers, Thống đốc tỉnh Đông Flanders, Vương quốc Bỉ đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp ông Jan Briers.


Ông Jan Briers đánh giá cao tính năng động và sự phát triển nhanh chóng của TPHCM; cho biết chuyến thăm và làm việc của đoàn lần này tại Việt Nam, trong đó có TPHCM nhằm nghiên cứu, tìm hiểu môi trường để thúc đẩy các hoạt động đầu tư, hợp tác phát triển kinh tế, thương mại giữa hai địa phương.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Đông Flanders trong việc thúc đẩy hợp tác với TP. Trong đó, việc ký kết bản ghi nhớ về hợp tác nông nghiệp giữa hai địa phương vào tháng 12/2016 là cơ sở quan trọng để hai bên tăng cường hợp tác trong thời gian tới, nhất là trên lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho rằng, hợp tác kinh tế giữa TPHCM và Vương quốc Bỉ trong thời gian qua là tích cực, tuy nhiên chưa thật sự tương xứng tiềm năng, lợi thế của cả hai bên. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong mong muốn sau chuyến tham quan, khảo sát của ông Jan Briers sẽ góp phần thúc đẩy thương mại hai chiều gia tăng và có nhiều doanh nghiệp Bỉ đến TPHCM tìm hiểu đầu tư.

Về các hoạt động hợp tác, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đánh giá cao khoản viện trợ phát triển chính thức (ODA) của Bỉ dành cho dự án nạo vét luồng Soài Rạp (huyện Nhà Bè); đồng thời cho biết hiện TP và vùng Wallonie-Bruxelles, vùng Đông Flanders đang tiếp tục tham gia thực hiện và triển khai nhiều hoạt động hợp tác trên lĩnh vực về cảng biển, đào tạo y tế, nông nghiệp, thủy lợi, môi trường... Trong thời gian tới, TPHCM tập trung phát triển trên lĩnh vực nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao, nâng cao chất lượng và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong mong tỉnh Đông Flanders hỗ trợ các kỹ thuật mới như ứng dụng công nghệ sinh học trong chọn tạo giống cây trồng, vật nuôi và thủy sản; giúp đào tạo đội ngũ các nhà nghiên cứu về nông nghiệp; hỗ trợ chương trình phát triển giống bò thịt cho TPHCM.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong mong muốn chính quyền vùng Đông Flanders tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của tỉnh Đông Flanders đến tìm hiểu và đầu tư tại Khu Nông nghiệp công nghệ cao TPHCM, góp phần phát huy hơn nữa chương trình hợp tác giữa TPHCM và tỉnh Đông Flanders.

T. Xuân – T. Vũ
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 13-03-2017
 

Số lượt truy cập.