Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Lãnh đạo TPHCM tiếp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

(Thanhuytphcm.vn) - Trưa 21/3, tại Hội trường Thống Nhất (TPHCM), Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21 đến 24/3 của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.


Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong bày tỏ vui mừng được đón tiếp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đến thăm và làm việc tại TPHCM; đồng thời đánh giá cao những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Singapore trên nhiều lĩnh vực, nhất là về kinh tế. Từ năm 1996 đến nay, Singapore luôn là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam và hai bên đã thường xuyên trao đổi các đoàn cấp cao.

Riêng TPHCM, TP luôn tiên phong trong thúc đẩy quan hệ hợp tác với Singapore. Năm 2016, kim ngạch xuất nhập khẩu song phương TPHCM - Singapore đạt hơn 3,3 tỷ USD. Tính đến tháng 2/2017, Singapore là nhà đầu tư lớn nhất tại TPHCM với 930 dự án và tổng vốn đầu tư là 10 tỷ USD; nhiều tập đoàn, công ty lớn của Singapore đã đầu tư lâu dài tại TP. TPHCM mong muốn Singapore hỗ trợ TP trong rà soát quy hoạch và kết nối công nghệ các tuyến metro của TP; chia sẻ kiến thức xây dựng đô thị thông minh và kêu gọi các doanh nghiệp kinh doanh đầu tư vào TP…Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tin tưởng, quan hệ Việt Nam - Singapore sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, nhất là các lĩnh vực kinh tế, đầu tư và thương mại.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đánh giá cao mối quan hệ Việt Nam – Singapore đang ngày được củng cố, và phát triển tốt đẹp. Kể từ năm 2013, Việt Nam và Singapore đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược, tạo cơ sở giúp quan hệ hai nước ngày càng phát triển trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có kinh tế, thương mại, đầu tư. Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tin tưởng, thời gian tới, Singapore và Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp song phương và đa phương trong khối ASEAN.

Riêng đối với TPHCM, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đánh giá cao tiềm năng phát triển của TPHCM; và nhấn mạnh, hơn 930 dự án của các nhà đầu tư Singapore tại TPHCM là minh chứng sống động cho sự quan tâm của các doanh nghiệp Singapore đối với TPHCM. Singapore sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đầu tư, hợp tác với TPHCM, trong đó có các chương trình trao đổi đoàn cán bộ, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, xây dựng và phát triển đô thị.

S.Hải
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 22-03-2017
 

Số lượt truy cập.