Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Ngân hàng Thế giới tiếp tục hỗ trợ TPHCM phát triển cơ sở hạ tầng, ứng phó biến đổi khí hậu

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 24/3, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp bà Kristalina I.Georgieva, Tổng Giám đốc Điều hành toàn cầu Ngân hàng Thế giới (WB) đang thăm và làm việc tại Việt Nam (ảnh).


Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp bà Kristalina I.Gẻogieva, Tổng Giám đốc Điều hành toàn cầu WB

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chúc mừng bà Kristalina I.Gẻogieva vừa được nhận chức Tổng Giám đốc Điều hành toàn cầu WB và cho rằng chuyến thăm của bà đã thể hiệnsự quan tâm của WB nói chung cũng như cá nhân bà Kristalina I.Georgieva dành cho TPHCM. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đánh giá cao những đóng góp WB đối với Việt Nam và cảm ơn các nguồn vốn hỗ trợ của WB giúp TP triển khai các dự án có ý nghĩa thiết thực, góp phần thay đổi bộ mặt đô thị và cải thiện cuộc sống người dân như: chống ngập nước, cải thiện môi trường, phát triển hạ tầng giao thông… Ba dự án tiêu biểu tại TP được WB hỗ trợ đã triển khai thành công gồm: vệ sinh môi trường lưu vực kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè; nâng cấp đô thị TP; giảm thất thoát nước của TP. Hiện TP triển khai các dự án về vệ sinh môi trường, phát triển giao thông xanh, chống ngập nước sử dụng nguồn vốn của WB và đang kêu gọi các nguồn vốn đầu tư cho các dự án đường sắt đô thị. Chủ tịch UBND TPHCM cam kết TP sẽ sử dụng hiệu quả vốn vay từ WB; đồng thời mong muốn WB tiếp tục hỗ trợ vốn vay cho TP đàu tư triển khai các dự án.

Tổng Giám đốc Điều hành toàn cầu Ngân hàng Thế giới (WB) Kristalina I.Georgieva đánh cao những kết quả TP đạt được trong quá trình phát triển. WB rất tự hào là đối tác của TPHCM và các dự án do WB hỗ trợ TP đã được triển khai thành công. WB mong muốn tiếp tục được hợp tác với TP, nhất là những dự án giải quyết khó khăn và quan trọng của TP như: ứng phó biến đổi khí hậu, phát triển cơ sở hạ tầng; thu hút các nguồn vốn tư nhân đầu tư để phát triển hạ tầng… Bà Kristalina I.Georgieva khẳng định, WB sẽ tích cực hỗ trợ về vốn cho TP đầu tư các dự án phục vụ việc cải thiện đời sống người dân; đồng thời tin tưởng TP sẽ tiếp tục quản lý tốt, nâng cao năng lực quản lý tài chính công.

S.Hải
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 24-03-2017
 

Số lượt truy cập.