Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Lãnh đạo TPHCM thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay của Lào

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 10/4, đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thăm Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại TPHCM và chúc mừng Tết cổ truyền Bunpimay của Lào.


Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung chúc mừng Tổng Lãnh sự Lào tại TPHCM Somxay Sanam-Oune nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung chúc mừng những thành tựu to lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em đã đạt được thời gian qua; bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Lào nói chung, cũng như giữa TPHCM và các địa phương của Lào nói riêng. Đồng chí nhấn mạnh, TPHCM luôn coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với các địa phương của Lào và đến nay, TP đã có nhiều chương trình hợp tác hiệu quả với các địa phương của Lào.

Trong năm 2017, Việt Nam nói chung và TPHCM sẽ tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào và 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị hợp tác Việt – Lào. Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào, đồng chí Võ Thị Dung chúc quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào, trong đó có quan hệ giữa TPHCM và các địa phương của Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Tổng Lãnh sự Lào tại TPHCM Somxay Sanam-Oune cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM dành cho đất nước Lào anh em. Đồng chí nhấn mạnh, TPHCM đã có nhiều chương trình hỗ trợ cho các địa phương của Lào, luôn tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Lào học tập ở các trường đại học trên địa bàn TP. Thời gian qua, nhiều đoàn đại biểu các địa phương của Lào đã đến TPHCM trao đổi, học tập kinh nghiệm.

Đánh giá cao tình hữu nghị đặc biệt Lào – Việt Nam, cũng như giữa TPHCM và các địa phương của Lào, đồng chí Somxay Sanam-Oune tin tưởng quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước nói chung, quan hệ giữa TPHCM và các địa phương của Lào nói riêng sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp. Đồng chí khẳng định, Tổng Lãnh sự quán Lào tại TPHCM sẽ làm hết sức mình để trở thành cầu nối thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa TPHCM và các địa phương của Lào, góp phần vun đắp tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt anh em Lào – Việt Nam.

S.Hải
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 11-04-2017
 

Số lượt truy cập.