Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


TPHCM sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư Hyogo đến làm ăn sinh sống

(Thanhuytphcm.vn) - Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, chiều 12/4, tại thành phố Kobe, tỉnh Hyogo, Đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn đầu đã đến chào xã giao và làm việc với ông Toshizo Ido, Thống đốc tỉnh Hyogo. Cùng dự có đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM.

Cảm ơn thống đốc đã dành thời gian tiếp đoàn, đồng chí Đinh La Thăng cho biết, ấn tượng sâu sắc về tình cảm, sự đón tiếp của ngài Thống đốc dành cho Đoàn đại biểu TPHCM. Quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Nhật Bản chưa bao giờ tốt như hiện nay, với nhiều đoàn công tác cấp cao giữa hai bên đã diễn ra, và dự kiến tháng 6 năm nay Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm Nhật Bản, cùng với đó là các đoàn cấp cao sẽ liên tục diễn ra trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, TPHCM đã có hợp tác với nhiều địa phương của Nhật Bản, trong đó có Hyogo. Năm nay TPHCM và Hyogo kỷ niệm 10 năm hợp tác, qua đó sẽ có những đánh giá, rút kinh nghiệm để việc hợp tác tốt hơn trong thời gian tới. TPHCM là địa phương đầu tàu kinh tế của của nước, đóng góp gần ¼ GDP cả nước và hơn 30% ngân sách quốc gia. Theo đồng chí Đinh La Thăng, hai địa phương (TPHCM và tỉnh Hyogo) có nhiều điểm tương đồng nên có thể hỗ trợ trong phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch... TPHCM sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư Hyogo đến làm ăn sinh sống tại TP.

Đồng chí Đinh La Thăng cũng bày tỏ mong muốn, hoạt động xúc tiến kinh tế, đầu tư giữa hai địa phương sẽ diễn ra thường xuyên, đặc biệt là mong muốn Thống đốc Toshizo Ido bên cạnh vai trò của người đứng đầu tỉnh Hyogo mà còn là Chủ tịch Liên hiệp chính quyền vùng Kansai sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác ở nhiều lĩnh vực, không chỉ giữa hai địa phương mà còn thúc đẩy hợp tác giữa Vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam bộ và Vùng Kansai.

​Theo đồng chí Đinh La Thăng, một trong những nội dung của chuyến thăm Nhật Bản lần này của đoàn là để phối hợp với tỉnh Hyogo tổ chức Hội nghị thúc đẩy Hợp tác kinh tế giữa TPHCM và Hyogo. Trong chuyến công tác này còn có các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, thương mại và du lịch tháp tùng. Đồng chí hi vọng sau khi tham gia hội nghị lần này, doanh nghiệp của hai địa phương sẽ thêm thông tin để trao đổi và tăng cường hợp tác.

​Đồng chí Đinh La Thăng cho rằng, với lợi thế của hai địa phương về công nghiệp và cảng biển, tin rằng Hyogo có thể có nhiều chương trình hợp tác với TPHCM trong tương lai. Dịp này, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã trân trọng mời Thống đốc tỉnh Hyogo Toshizo Ido thăm TPHCM để chứng kiến những thành quả hợp tác của hai địa phương.

​Trao đổi với đoàn, Thống đốc tỉnh Hyogo Toshizo Ido cho biết, Hyogo ủng hộ việc tổ chức Hội nghị thúc đẩy quan hệ kinh tế TPHCM – Hyogo. TPHCM và Hyogo đã có nhiều mối quan hệ thân tình trước và cuộc gặp gỡ hôm nay với Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng sẽ tạo nền móng cho sự phát triển của quan hệ hai địa phương. Đây là lần đầu tiên tại Hyogo diễn ra Hội nghị thúc đẩy quan hệ kinh tế TPHCM – Hyogo, và mong muốn trong tương lai sẽ có với nhiều cuộc gặp gỡ tương tự để từ đó mối quan hệ giữa hai địa phương sẽ được thắt chặt và phát triển hơn nữa. Với vai trò là Chủ tịch Liên hiệp chính quyền vùng Kansai, Thống đốc tỉnh Hyogo Toshizo Ido cũng đã có nhiều hoạt động thúc đẩy quan hệ hợp tác hai vùng Kansai và Vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam bộ của Việt Nam. Thống đốc tỉnh Hyogo mong muốn TPHCM sẽ tiếp tục có những nỗ lực để có thể tăng cường hợp tác kinh tế hai vùng này.

Đoàn đại biểu TPHCM chụp hình lưu niệm cùng Thống đốc tỉnh Hyogo Toshizo Ido

Liên Phương (từ Hyogo, Nhật Bản)
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 14-04-2017
 

Số lượt truy cập.