Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


Lãnh đạo TPHCM tiếp Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 19/4, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang đã tiếp xã giao bà Mary Etta Tarnowka, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM.


Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang tiếp bà Mary Etta Tarnowka, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang cảm ơn những đóng của bà Mary Etta Tarnowka trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam, trong đó có TPHCM với Hoa Kỳ trong thời gian qua. Hiện TPHCM đã kết nghĩa với TP San Francisco (Hoa Kỳ) và tại TPHCM, các nhà đầu tư Hoa Kỳ đã đầu tư vào một số lĩnh vực, trong đó có y tế, giáo dục. TP luôn quan tâm thúc đẩy quan hệ hợp tác về kinh tế với Hoa Kỳ và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư tại TP.

Sau khi trao đổi các thông tin về định hướng phát triển của TPHCM, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Canh bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ đẩy mạnh đầu tư vào TP, nhất là các lĩnh vực phát triển đô thị thông minh, công nghệ thông tin, công nghiệp hóa dược, đào tạo nhân lực… Đánh giá cao định hướng hợp tác với TPHCM của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM trong thời gian tới, Phó Bí thưThường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang tin tưởng, bà Mary Etta Tarnowka sẽ có nhiều hoạt động thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa TPHCM và các địa phương của Hoa Kỳ nói riêng, cũng như thúc quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM Mary Etta Tarnowka cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã dành thời gian đón tiếp. Đánh giá cao sự hợp tác giữa TPHCM và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM thời gian qua, bà Mary Etta Tarnowka cho biết, TổngLãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM sẽ tập trung các hoạt động thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp và địa phương của Hoa Kỳ với TPHCM, trong đó có các lĩnh vực phát triển năng lượng sạch, kỹ thuật hàng không, phát triển đô thị thông minh, giáo dục, y tế...

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ Mary Etta Tarnowka cho biết sắp tới, các doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ khai trương một số siêu thị, đầu tư sản xuất pin năng lượng mặt trời tại TPHCM. Trong tháng 6 tới, tại TP sẽ diễn ra chương trình “Gặp gỡ Hoa Kỳ” với sự thamgia các doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm xúc tiến các dự án đầu tư vào TPHCM và các địa phương của Việt Nam. Khẳng định giữa Hoa Kỳ và TPHCM còn nhiều cơ hội hợp tác, bà Mary Etta Tarnowka nhấn mạnh, Hoa Kỳ luôn mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác với TPHCM trên nhiều lĩnh vực.

S.Hải
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 21-04-2017
 

Số lượt truy cập.