Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


Tập đoàn Semmaris (Pháp) mong muốn hợp tác cải tạo, quy hoạch chợ đầu mối Bình Điền

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 20/4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến tiếp Tập đoàn Semmaris (Tập đoàn khai thác chợ đầu mối Rungis - Pháp) nhân dịp đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại TPHCM.


Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến tiếp Tập đoàn Semmaris.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đánh giá cao vai trò của Tập đoàn Semmaris và các cơ quan hữu quan của Pháp trong việc cùng nhau triển khai trao đổi mậu dịch; đồng thời hoan nghênh Tập đoàn Semmaris có ý định hợp tác với Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH Một thành viên (Satra) và chợ đầu mối Bình Điền trong việc nâng cấp chợ Bình Điền. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đề nghị các bên tiếp tục bàn bạc, thảo luận sớm báo cáo UBND TP về việc xây dựng chợ Bình Điền không chỉ lớn về quy mô mà còn thu hút người dân đến buôn bán, cũng như là điểm thu hút khách du lịch đến mua sắm khi đến TP. Trong đó, việc quy hoạch chợ đầu mối Bình Điền phải thực hiện được các chức năng giao dịch sản phẩm sạch, lạ, hấp dẫn người tiêu dùng. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến khẳng định với mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Pháp, hy vọng sự hợp tác lần này sẽ thành công như mong đợi giữa hai bên.

Giám đốc phụ trách hợp tác quốc tế Tập đoàn Semmaris Bertrand Ambroise, cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian tiếp đoàn; đồng thời giới thiệu sơ lược về Tập đoàn, cũng như mong muốn được hỗ trợ và hợp tác với TPHCM trong việc cải tạo, quy hoạch lại chợ đầu mối Bình Điền. Ông cũng cho biết, sự hợp tác cải tạo, quy hoạch lại chợ đầu mối Bình Điền trong tương lai được thực hiện theo từng giai đoạn cụ thể. Trước hết, sẽ nghiên cứu tiền khả thi mà chợ Bình Điền hiện có, quan trọng là đánh giá chất lượng sản phẩm tại chợ. Sau đó, rút ra kết luận cải thiện trong công tác quản lý của chợ Bình Điền. Qua đó, phía Tập đoàn Semmaris sẽ tư vấn về kho chứa, khâu bảo quản lạnh; cũng như phương án vệ sinh môi trường và xử lý rác thải tại chợ. Giám đốc phụ trách hợp tác quốc tế Tập đoàn Semmaris Bertrand Ambroise tin tưởng, nếu việc hợp tác giữa hai bên thuận lợi sẽ mở rộng cánh cửa cho các sản phẩm hàng hóa Việt Nam vào thị trường châu Âu; đồng thời mong muốn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo TP trong việc thực hiện mở rộng chợ Bình Điền.

Đình Lý
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 21-04-2017
 

Số lượt truy cập.