Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

TPHCM và Vương quốc Anh đẩy mạnh hợp tác

(HCM CityWeb) – Chiều 12-5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã tiếp ông Louis Taylor, Tổng Giám đốc Cơ quan Tín dụng Xuất khẩu – Bộ Ngoại thương Anh (UKEF) nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tặng quà lưu niệm cho ông Louis Taylor, Tổng Giám đốc Cơ quan tín dụng xuất khẩu - Bộ Ngoại thương Anh sau buổi tiếp.  (Ảnh: TTXVN

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Thanh Liêm cảm ơn sự quan tâm của UKEF với các dự án phát triển giao thông đô thị tại TPHCM và đề nghị UKEF nghiên cứu xem xét cơ chế hỗ trợ tài chính cho các dự án này, đồng thời giới thiệu và kêu gọi các doanh nghiệp Anh có kinh nghiệm trong lĩnh vực này đầu tư vào Thành phố. Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cũng đề nghị UKEF quan tâm kêu gọi các doanh nghiệp Anh đầu tư vào những dự án trong các lĩnh vực y tế và giáo dục tại TPHCM.

 

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm đánh giá cao kinh nghiệm làm việc lâu dài tại Việt Nam trước đây của ông Louis Taylor và tin tưởng trong cương vị Tổng Giám đốc UKEF, ông Louis Taylor sẽ là cầu nối tích cực thúc đẩy hợp tác song phương giữa Vương quốc Anh với Việt Nam, trong đó có TPHCM.

 

Tổng Giám đốc UKEF Louis Taylor cho rằng, trong tương lai, Việt Nam cũng như TPHCM sẽ có những bước tiến dài trong sự phát triển và sẽ cần quan tâm đến nguồn tài chính như một yếu tố quan trọng phục vụ cho các dự án phát triển. UKEF sẽ nghiên cứu khả năng hỗ trợ tài chính cho Thành phố hiện thực hóa các dự án phát triển, trong đó có các dự án giao thông đô thị, y tế, xây dựng thành phố thông minh. 


Ông Louis Taylor khẳng định, trong thời gian tới UKEF sẽ cùng các cơ quan chức năng của Anh kết nối với các sở, ban, ngành chức năng của Thành phố để bàn thảo nghiên cứu xây dựng cơ chế hợp tác giữa hai bên để đưa quan hệ đi vào thực chất, đem lại quyền lợi cho cả hai bên. 

 

Thu Thảo

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 19-05-2017
 

Số lượt truy cập.