Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


Phó Chủ tịch Huỳnh Cách Mạng làm việc đoàn đại biểu của 3 tỉnh Trung Lào

(HCM CityWeb) - Chiều 16-5, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu của 3 tỉnh Trung Lào, gồm: Savannakhet, Khammouane và Bolykhamsay về việc kêu gọi đầu tư, xúc tiến thương mại tại 3 địa phương này.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng đánh giá, chuyến thăm và làm việc tại TPHCM của đoàn đại biểu 3 tỉnh Trung Lào và cho rằng chuyến thăm TPHCM của đoàn đại biểu 3 tỉnh Trung Lào càng có ý nghĩa hơn trong bối cảnh năm nay, hai nước Việt Nam – Lào kỷ niệm 40 năm ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2017), 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2017)”.

  

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Phó Chủ tịch Huỳnh Cách Mạng cho biết trong tháng 7 tới, đoàn đại biểu TPHCM sẽ đến thăm, làm việc với một số địa phương của Lào nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác, đầu tư, xúc tiến thương mại giữa TPHCM với các địa phương của Lào. Phó Chủ tịch Huỳnh Cách Mạng khẳng định TPHCM không ngừng vun đắp quan hệ hữu nghị đặc biệt với các địa phương của Lào, trong đó có 3 tỉnh Savannakhet, Khammouane và Bolykhamsay nhằm góp phần đưa mối quan hệ Việt Nam với Lào ngày càng phát triển bền chặt.


Đại diện lãnh đạo 3 tỉnh Trung Lào cám ơn TPHCM cũng như các địa phương khác của Việt Nam đã có nhiều chương trình hỗ trợ cho các địa phương của Lào, trong đó có lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, đầu tư, xây dựng. Lãnh đạo 3 tỉnh Trung Lào bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ và hợp tác của TPHCM về giáo dục, nông nghiệp, thương mại, đầu tư.


Cũng tại buổi làm việc, các đại biểu cùng trao đổi về tình hình kinh tế - xã hội, tiềm năng thế mạnh của TPHCM và 3 tỉnh Trung Lào, bàn kế hoạch hợp tác giữa TPHCM và các địa phương của Lào và thảo luận về việc tổ chức Hội nghị xúc tiến Thương mại - Đầu tư - Du lịch vào 3 tỉnh Trung Lào sẽ được tổ chức tại TPHCM trong năm nay.

Hà Trang

 

 

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 19-05-2017
 

Số lượt truy cập.