Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


Bí thư Thành ủy TPHCM tiếp Chủ tịch Quốc hội Myanmar

(HCM CityWeb) – Trưa 11-5, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp ông Man Uyn Khai Than, Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Liên bang Myanmar nhân dịp sang tham dự Hội nghị chuyên đề của IPU về ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam.


Bí  thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và ông Man Uyn Khai Than, Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Liên bang Myanmar tại buổi tiếp  (ảnh : TTXVN).

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân vui mừng chào đón ông Man Uyn Khai Than cùng đoàn đến thăm TPHCM và nhấn mạnh Việt Nam và Myanmar, trong đó giữa TPHCM với các địa phương Myanmar có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp và gắn bó lâu bền.

Giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế - xã hội TPHCM, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết, TPHCM trong vai trò là đầu tàu kinh tế cả nước đóng góp 23% GDP và 1/3 tổng thu ngân sách cả nước. TPHCM luôn chú trọng quan hệ hợp tác với Myanmar, đặc biệt là với Thành phố Yangon.

Từ năm 2012 đến nay, TPHCM đã tổ chức thường niên các sự kiện thương mại tại Myanmar với tên gọi Ho Chi Minh City Expo giúp doanh nghiệp hai bên tiếp cận thị trường nhau. Trong năm 2016, kim ngạch xuất khẩu giữa TPHCM và Myanmar đạt 124 triệu USD (tăng 18% so với năm 2015); và trong quí I năm nay là 85 triệu USD (gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước)…

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, TPHCM luôn chú trọng và sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với Myanmar, đặc biệt trong lĩnh vực xúc tiến thương mại, đầu tư, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và nâng cao giá trị trao đổi thương mại giữa hai nước.

Ông Man Uyn Khai Than cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của TPHCM dành cho đoàn và bày tỏ vinh dự khi được thăm TPHCM - thành phố mang tên vị Chủ tịch vĩ đại của Việt Nam.

Ông Man Uyn Khai Than cho biết, Myanmar và Việt Nam đều là thành viên của ASEAN, có sự tương đồng về khí hậu, văn hóa… Đây là những kinh nghiệm quý báu cho Myanmar trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo cơ sở cho sự phát triển kinh tế - xã hội quốc gia.

 

Thanh Mai

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 19-05-2017
 

Số lượt truy cập.