Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

TPHCM và tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) ký kết bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 8/6, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp Tỉnh trưởng tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) Choi Moonsoon; đồng thời ký kết bản ghi nhớ về thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa TPHCM và tỉnh Gangwon (Hàn Quốc). Tham dự buổi ký kết có đại diện các sở, ngành của hai địa phương và Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM Park Noh - wan.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong (bìa phải) tiếp Tỉnh trưởng tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) Choi Moonsoon.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 8/6, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp Tỉnh trưởng tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) Choi Moonsoon; đồng thời ký kết bản ghi nhớ về thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa TPHCM và tỉnh Gangwon (Hàn Quốc). Tham dự buổi ký kết có đại diện các sở, ngành của hai địa phương và Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM Park Noh - wan.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cảm ơn chính quyền và nhân dân tỉnh Gangwon đã dành những tình cảm tốt đẹp và sự đón tiếp trọng thị đối với đoàn lãnh đạo TPHCM trong chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc vừa qua. Đồng chí cho biết: Hiện nay, Hàn Quốc là nhà đầu tư đứng thứ 4 trong tổng số 87 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TPHCM với hơn 1.300 dự án. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tin tưởng, trong thời gian tới thứ hạng đầu tư của Hàn Quốc sẽ có sự thay đổi khi nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc cho biết ý định lựa chọn TPHCM để đầu tư lâu dài. 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng, chuyến thăm của Tỉnh trưởng tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) Choi Moonsoon tới TPHCM lần này không chỉ diễn ra trên các hoạt động thương mại, đầu tư mà còn có các hoạt động giao lưu nhân dân. Đặc biệt, việc hai bên ký kết bản ghi nhớ về thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác sẽ thúc đẩy sự hợp tác giữa hai địa phương trong thời gian tới; cũng như góp phần đưa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và TPHCM - tỉnh Gangwon lên tầm cao mới.

“TPHCM mong muốn các doanh nghiệp tỉnh Gangwon đến tham gia đầu tư tại TP ở các lĩnh vực công nghệ sinh học, y tế, năng lượng… Chính quyền TPHCM hết sức tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư tỉnh Gangwon đến đầu tư tại TPHCM hoạt động hiệu quả” - Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Tỉnh trưởng tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) Choi Moonsoon cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo TPHCM và bày tỏ ấn tượng về sự phát triển mạnh mẽ của TPHCM. Đồng thời cam kết sẽ làm hết trách nhiệm của mình để đưa mối quan hệ hai bên phát triển tốt đẹp. 

Ngay sau buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và Tỉnh trưởng tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) Choi Moonsoon đã ký kết bản ghi nhớ về thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa TPHCM và tỉnh Gangwon (Hàn Quốc).

Theo nội dung ký kết, hai bên thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác và sẽ tạo cơ chế tích cực triển khai quan hệ giữa hai bên trong phạm vi chức trách và thẩm quyền của mỗi bên trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi, phù hợp với luật pháp và quy định của mỗi nước. Đồng thời, mở rộng giao lưu và hợp tác thông qua việc chia sẻ kiến thức chuyên môn và các biện pháp thực hiện tốt nhất trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch, khoa học và công nghệ, y tế và thiết bị chăm sóc sức khỏe, văn hóa và du lịch. 

Lãnh đạo TPHCM và tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) ký kết bản ghi nhớ về thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai bên

Bên cạnh đó, hai bên sẽ thường xuyên chia sẻ thông tin về các chính sách nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đầu tư. Qua đó, thúc đẩy nền kinh tế địa phương và phối hợp đón tiếp các đoàn và các doanh nghiệp của nhau, thông qua việc tạo môi trường kinh doanh thuận lợi bao gồm các hoạt động kết nối doanh nghiệp, thu xếp các buổi làm việc, gặp gỡ cùng với các giao dịch thương mại và các đối tác liên doanh…

Đình Lý
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 09-06-2017
 

Số lượt truy cập.