Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

TPHCM mong muốn hợp tác với TP Daejeon (Hàn Quốc)

(Thanhuytphcm.vn) - Trưa 13/6, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp Thị trưởng Thành phố Daejeon (Hàn Quốc) Kwon Sun Taik.


Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong (bìa phải) trao quà lưu niệm cho Thị trưởng Thành phố Daejeon (Hàn Quốc) Kwon Sun Taik

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết: TPHCM đã có chương trình hợp tác rất hiệu quả với một số địa phương của Hàn Quốc. Tính đến hết tháng 5/2017, Hàn Quốc là nhà đầu tư đứng thứ 5 trong 87 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TPHCM, với hơn 1.300 dự án. Kim ngạch thương mại hai chiều giữa TP và Hàn Quốc phát triển tốt, tính đến tháng 1/2017, xuất khẩu của TP vào Hàn Quốc là 310 triệu USD và nhập khẩu của TP từ Hàn quốc là 370 triệu USD. Hiện nay, TPHCM có khoảng 80.000 người Hàn Quốc sinh sống, hơn 2.000 doanh nghiệp hoạt động; cộng đồng Hàn Quốc đã có những đóng góp lớn cho sự phát triển của TPHCM thời gian qua và TPHCM luôn tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng Hàn Quốc phát triển. Đồng chí tin tưởng, quan hệ hợp tác giữa TPHCM và Hàn Quốc trong thời gian tới sẽ có bước phát triển; nhất là trong chuyến thăm Hàn Quốc vừa qua, đoàn lãnh đạo TPHCM đã ký kết nhiều chương trình hợp tác.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết TPHCM mong muốn được hợp tác với Thành phố Daejeon trong nhiều lĩnh vực và nhận được sự hỗ trợ trong việc xây dựng đề án TPHCM trở thành đô thị thông minh. Đồng chí tin tưởng, việc Thành phố Daejeon (Hàn Quốc) khai trương văn phòng đại diện tại TPHCM sẽ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hai bên.  

Thị trưởng Thành phố Daejeon (Hàn Quốc) Kwon Sun Taik cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian tiếp đoàn, và đã hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia đầu tư tại TPHCM thời gian qua; đồng thời đánh giá cao sự phát triển của TPHCM. Thị trưởng Kwon Sun Taik cho biết sẵn sàng hỗ trợ và cung cấp thông tin liên quan về các lĩnh vực mà TPHCM có nhu cầu và mong muốn TPHCM quan tâm, hỗ trợ Văn phòng đại diện Thành phố Daejeon tại TPHCM hoạt động tốt.

Đình Lý
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 15-06-2017
 

Số lượt truy cập.