Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Hàn Quốc hỗ trợ nâng cao năng lực cho giáo viên Việt Nam

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 14/7, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Choi Jae-sung, cựu Nghị sĩ Hàn Quốc, Chủ tịch Quỹ Hữu nghị Hàn Quốc - Á Châu, đang trong chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong (phải) tiếp Chủ tịch Quỹ Hữu nghị Hàn Quốc - Á Châu Choi Jae-sung.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quỹ Hữu nghị Hàn Quốc - Á Châu Choi Jae-sung cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo TPHCM; đồng thời khẳng định Chính phủ Hàn Quốc luôn đánh giá cao mối quan hệ với Việt Nam và mong muốn hợp tác sâu hơn.

Cũng theo ông Choi Jae-sung, Quỹ Hữu nghị Hàn Quốc - Á Châu nhiều năm qua đã tài trợ cho nhiều du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc. Quỹ cũng đang triển khai dự án xây dựng Trung tâm đào tạo nâng cao năng lực cho giáo viên Việt Nam; đồng thời mong muốn hợp tác sâu hơn với Việt Nam và TPHCM ở lĩnh vực giáo dục, đánh dấu cột mốc ý nghĩa kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (1992 - 2017).

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh về mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc, cũng như giữa TPHCM với các địa phương của Hàn Quốc, thể hiện đến nay, Hàn Quốc có 1.340 dự án với hơn 2.000 doanh nghiệp đang hoạt động tại TPHCM. Cùng với đó là gần 100.000 người Hàn Quốc đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP. Chính quyền TPHCM luôn quan tâm tạo mọi điều kiện cho cộng đồng người Hàn hội nhập và đóng góp cho sự phát triển của TP.

“TPHCM cũng có ký kết hợp tác 5 địa phương của Hàn Quốc là: Seoul, Busan, Daegu, Gang won, Incheon. Tháng 11/2017, Lễ hội Văn hóa Thế giới TPHCM - Gyeongju 2017 sẽ diễn ra tại TPHCM, dự kiến nhiều lãnh đạo cấp cao của Hàn Quốc sẽ đến TPHCM, hứa hẹn là sự kiện ý nghĩa quan trọng trong quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc và TPHCM - Hàn Quốc”  Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao dự án xây dựng Trung tâm đào tạo nâng cao năng lực cho giáo viên Việt Nam, và cho rằng  hoàn toàn phù hợp với nhu cầu hội nhập cũng như mục tiêu nâng cao nguồn nhân lực phục vụ xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt. TP mong sớm nhận được đề án cụ thể và sẽ hỗ trợ triển khai như là minh chứng sinh động cho quan hệ hữu nghị TPHCM - Hàn Quốc.

Tin - ảnh: Ngọc Tuyết
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 17-07-2017
 

Số lượt truy cập.