Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


TPHCM – Kanagawa tăng cường cơ hội hợp tác ở nhiều lĩnh vực

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 14/7, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp đoàn công tác tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) do Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji dẫn đầu đang trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong (thứ tư từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác tỉnh Kanagawa.

Tại buổi tiếp, Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji bày tỏ sự vui mừng trước mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, Việt Nam - Kanagawa đang thắt chặt hơn bao giờ hết. Đến Việt Nam lần này, Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji cho biết có 17 doanh nghiệp của tỉnh Kanagawa cùng đi và đã tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại tại Hà Nội. Qua đó, không chỉ các doanh nghiệp Kanagawa có ý định đầu tư vào Việt Nam mà các doanh nghiệp ở lĩnh vực công nghệ thông tin của Việt Nam cũng có ý định đầu tư vào tỉnh Kanagawa. Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji cũng cho biết Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa sẽ diễn ra vào tháng 9/2017. Đây là năm thứ ba liên tiếp Lễ hội được tổ chức và đã trở thành sự kiện nổi bật được người dân Kanagawa đón đợi hàng năm.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng thông tin đến đoàn đại biểu tỉnh Kanagawa về môi trường đầu tư tại TPHCM. Hiện có hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TP, trong đó, Nhật Bản có 1.300 dự án và là nhà đầu tư thứ 6 tại TPHCM. TP cũng liên tục tiếp các đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại TP. Trách nhiệm của TP là hết sức tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài trong đó có Nhật Bản.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng đánh giá cao Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Kanagawa và mong rằng qua Lễ hội những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam sẽ được phổ biến đến các bạn Nhật Bản. Đồng thời mong muốn ngài Thống đốc và chính quyền tỉnh Kanagawa tạo điều kiện cho 13.000 người Việt và 2.000 sinh viên Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Kanagawa được hội nhập và đóng góp cho địa phương; cũng như tạo điều kiện tiếp nhận các lao động Việt Nam ở lĩnh vực y tế đến làm việc tại Kanagawa.

“TPHCM cũng mong muốn tăng cường hợp tác với tỉnh Kanagawa ở những lĩnh vực mà TP có nhu cầu và là thế mạnh của Kanagawa là: y tế, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đào tạo nhân lực, du lịch nghỉ dưỡng, công nghệ thông tin, hạ tầng đô thị…” – Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong bày tỏ.

Tin - ảnh: Ngọc Tuyết
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 17-07-2017
 

Số lượt truy cập.