Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Khai mạc triển lãm kỷ niệm quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

(Chinhphu.vn) - Sáng 18/7, triển lãm "Hữu nghị truyền thống - đoàn kết đặc biệt hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào" đã chính thức được khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TPHCM).

Cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: VGP/Vũ Đình Lâm

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2017) và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (5/9/1962 - 5/9/2017).

Triển lãm trưng bày 87 ảnh, giới thiệu mối quan hệ keo sơn gắn bó giữa hai nước Việt Nam - Lào trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ giành độc lập dân tộc.

Đồng thời, triển lãm cũng thể hiện mối quan hệ hữu nghị, hợp tác phát triển giữa TPHCM với thủ đô Viêng Chăn, các tỉnh Champasak, Xiêng Khoảng... của Lào.

Người dân và du khách tại TPHCM sẽ được giới thiệu những nét đẹp đất nước, con người Lào hiền hòa với các di tích độc đáo được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới, những ngôi chùa cổ linh thiêng, chùa có nhiều tượng Phật cổ, hàng thủ công mỹ nghệ, lễ hội hấp dẫn du khách đến với "đất nước triệu voi" như: Thạt Luổng, Vát Xiềng Thoong, cánh đồng Chum, khu di tích Vat Chu, lễ hội thi voi đẹp, đua thuyền truyền thống,.. kết hợp với các công trình kinh tế, văn hóa hiện đại thể hiện sự phát triển vươn lên của đất nước Lào ngày nay.

Ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM đánh giá triển lãm ảnh lần này sẽ góp phần rất lớn vào việc quảng bá, tăng cường hiểu biết sâu rộng sự hiểu biết của nhân dân TPHCM về truyền thống hữu nghị Việt Nam - Lào suốt thời kỳ đấu tranh cách mạng trước đây và trong công cuộc đổi mới, phát triển hai đất nước ngày nay.

Còn theo ông Southideth Phommalat - Tổng lãnh sự Lào tại TPHCM, triển lãm đã cho thấy nhân dân Lào rất tin tưởng và quý trọng người dân Việt Nam, luôn coi người dân Việt Nam là người nhà, người bạn láng giềng, anh em thân thiết nhất.

"Những hình ảnh này đã thể hiện tình cảm gắn bó keo sơn giữa hai nước trong những năm đấu tranh chống giặc ngoại xâm, giải phóng đất nước, giành được độc lập dân chủ về lại cho người dân hai nước. Những hình ảnh này cũng thể hiện sự kề vai sát cánh, giúp đỡ nhau hạt gạo cắn đôi, cọng rau sẻ nửa, thể hiện sự hợp tác toàn diện trong công cuộc xây dựng và phát triển hai đất nước Việt Nam và Lào", ông Southideth Phommalat bày tỏ.

Được biết, triển lãm "Hữu nghị truyền thống - đoàn kết đặc biệt hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào" sẽ kéo dài từ này 18/7 - 22/7.

Vũ Đình Lâm

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 20-07-2017
 

Số lượt truy cập.