Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


Lãnh đạo TPHCM tiếp Đoàn đại biểu Tạp chí Alunmay (Lào)

(Thanhuytphcm.vn) – Tối 25/7, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã tiếp Đoàn đại biểu Tạp chí Alunmay (Cơ quan Lý luận và Thực tiễn của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào) do đồng chí Sinxay Takounsak, Quyền Tổng Biên tập Tạp chí Alunmay làm trưởng đoàn.
Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm tiếp đồng chí Sinxay Takounsak, Quyền Tổng Biên tập Tạp chí Alunmay.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đánh giá cao chuyến thăm TPHCM của đoàn đại biểu Tạp chí Alunmay và chúc mừng những kết quả đã đạt được việc hợp tác giữa Tạp chí Alunmay và Tạp chí Cộng sản (Cơ quan Lý luận và Chính trị của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam).

Đề cập đến mối quan hệ giữa TPHCM với Lào, đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, TP luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị hợp tác đặc biệt với các địa phương của Lào. Hiện TPHCM đã kết nghĩa với Thủ đô Viêng-Chăn, tỉnh Champasak và có quan hệ hợp tác với nhiều địa phương khác của Lào. Đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, TPHCM là nơi tập trung nhiều cơ quan báo chí; đồng thời mong muốn Tạp chí Alunmay sẽ chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm với các cơ quan báo chí của TP.

Quyền Tổng Biên tập Tạp chí Alunmay, đồng chí Sinxay Takounsak cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã dành thời gian đón tiếp; đồng thời cho biết, Đoàn đại biểu Tạp chí Alunmay thăm TPHCM lần này có nhiều ý nghĩa, đặc biệt trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ  hữu nghị Việt Nam - Lào và 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa Việt Nam và Lào. Đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của TPHCM, đồng chí Sinxay Takounsak cảm ơn TP đã có nhiều hoạt động giúp đỡ các địa phương của Lào.

Bày tỏ niềm vui về mối quan hệ tốt đẹp giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào - Việt Nam, đồng chí Sinxay Takounsak cho biết, Tạp chí Alunmay sẽ có nhiều hoạt động thông tin mối quan hệ hợp tác giữa hai Đảng, Nhà nước, nhằm góp phần phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước Lào  - Việt ngày càng phát triển tốt đẹp.

Nguyễn Nam
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 26-07-2017
 

Số lượt truy cập.