Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


Hiệp hội Các chính quyền địa phương Khu vực Đông Bắc Á (NEAR) mời TPHCM tham gia thành viên liên kết

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 26/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tiếp Tổng Thư ký Hiệp hội Các chính quyền địa phương Khu vực Đông Bắc Á (NEAR) Jong Kyoung Hong.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm (thứ 3 từ trái qua) chụp ảnh cùng Tổng Thư ký Hiệp hội Các chính quyền địa phương Khu vực Đông Bắc Á (NEAR) Jong Kyoung Hong (thứ 4 từ trái qua) và đoàn

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm bày tỏ vui mừng được đón ông Jong Kyoung Hong và đoàn công tác đến thăm, làm việc tại TPHCM; đồng thời cho biết, hiện nay quan hệ hợp tác đối tác giữa Việt Nam - Hàn Quốc nói chung, TPHCM và các địa phương Hàn Quốc nói riêng đang phát triển toàn diện, hiệu quả trên nhiều lĩnh vực. Đến nay, TPHCM đã ký kết hợp tác với 5 địa phương của Hàn Quốc; đã triển khai nhiều dự án cụ thể. Các địa phương Hàn Quốc cũng xem TPHCM là đối tác và địa bàn đầu tư quan trọng. Năm 2017, Việt Nam - Hàn Quốc kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và đang phối hợp tổ chức Lễ hội Văn hoá Thế giới TPHCM - Gyeongju 2017 dự kiến diễn ra vào cuối năm nay.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cho biết, TPHCM rất xem trọng việc tham gia các tổ chức quốc tế nhằm tạo dựng quan hệ tốt đẹp đa phương và cơ hội cho TP phát triển, cũng như tìm giải pháp giải quyết các vấn đề mà TP đang gặp phải. Vì vậy, TP cảm ơn ông Jong Kyoung Hong đã mời TPHCM tham gia thành viên liên kết của Hiệp hội. Đồng chí cũng giao Sở Ngoại vụ TP sớm có văn bản báo cáo UBND TP để sớm có phúc đáp cho Hiệp hội.

Tổng Thư ký Hiệp hội Các chính quyền địa phương Khu vực Đông Bắc Á (NEAR) Jong Kyoung Hong cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã dành thời gian tiếp đoàn và giới thiệu khái quát về Hiệp hội.

Ông Jong Kyoung Hong cho biết: Khi TPHCM tham gia, Hiệp hội sẽ có những ưu đãi như không phải đóng hội phí thường niên (so với thành viên chính thức), có thể tham dự các buổi họp cấp cao quốc tế, quảng bá về TPHCM một cách rộng rãi ở các lĩnh vực,... Việc tham gia thành viên liên kết của Hiệp hội không chỉ giúp TPHCM quảng bá hình ảnh của mình ở khu vực Đông Nam Á mà còn quảng bá ở khu vực Đông Bắc Á.

Đình Lý
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 28-07-2017
 

Số lượt truy cập.