Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

TPHCM hợp tác chặt chẽ với các cơ quan lãnh sự, các doanh nghiệp quốc tế để phát triển

(Thanhuytphcm.vn) – Nhân kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2017), tối 31/8, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức tiệc chiêu đãi chào mừng Quốc khánh 2/9. Đến dự có Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong; Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm; Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu; Tổng lãnh sự Cộng hòa Singapore tại TPHCM, Trưởng đoàn lãnh sự nước ngoài tại TPHCM Leow Siu Liu và các Tổng Lãnh sự, phu nhân, phu quân, đại diện các cơ quan lãnh sự, các tổ chức, doanh nghiệp quốc tế và các tổ chức phi Chính phủ tại TPHCM…

Lãnh đạo TP và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại tiệc chiêu đãi.

Phát biểu chúc mừng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: 72 năm qua, nhân dân Việt Nam đã đoàn kết, một lòng, dũng cảm kiên cường, vượt qua những hy sinh gian khổ để bảo vệ độc lập, tự do của dân tộc, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ và tiến hành thắng lợi công cuộc đổi mới. Từ một nước nghèo, bị chiến tranh tàn phá, Việt Nam đã trở thành một quốc gia đang phát triển có thu nhập trung bình, có vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế. Đến nay, Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 187 nước, có quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư với hơn 224 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Với vai trò trung tâm kinh tế, cửa ngõ giao lưu quốc tế trọng điểm của cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP luôn năng động, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các mục tiêu phát triển đã được đề ra. Từ đầu năm đến nay, kinh tế TP tiếp tục tăng trưởng cao ở mức 7,76%; tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 224.000 tỷ đồng; thu hút đầu tư FDI đạt 3,23 tỷ USD và nâng tổng vốn FDI của TP lên hơn 42 tỷ USD. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế tiếp tục có tiến bộ; an sinh xã hội được đảm bảo…

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong khẳng định: Chính quyền và nhân dân TP tiếp tục phấn đấu để đưa TP trở thành TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình; sớm trở thành một trong những trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học công nghệ của khu vực Đông Nam Á. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong mong muốn các cơ quan lãnh sự, các tổ chức, doanh nghiệp quốc tế và các tổ chức phi Chính phủ tại TPHCM tiếp tục đồng hành, cùng hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với TP trong công cuộc xây dựng và phát triển TP, cũng như đóng góp thiết thực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam.

Đại diện Trưởng cơ quan đại diện lãnh sự TPHCM, Tổng lãnh sự Cộng hòa Singapore tại TPHCM, Trưởng đoàn lãnh sự nước ngoài tại TPHCM Leow Siu Liu khẳng định Việt Nam rất năng động và có vị trí quan trọng trên trường quốc tế, với vai trò là thành viên của 70 tổ chức trong khu vực và quốc tế. Bên cạnh đó, TPHCM là trung tâm kinh tế, thương mại, du lịch, và giáo dục của cả nước. TP trở thành điểm đến hàng đầu cho doanh nghiệp và thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Bà Leow Siu Liu nhấn mạnh: TP đã rất nỗ lực trong việc tạo ra môi trường sống tốt hơn để phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng hiệu quả hơn và mong muốn TP trở thành TP thông minh trước năm 2025. “Chúng tôi rất mong được tiếp tục làm việc cùng với lãnh đạo TP và chung sức hỗ trợ chính quyền đạt được mục tiêu đưa TP ngày càng phát triển” - Bà Leow Siu Liu khẳng định.

Nhân dịp 72 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Trưởng đoàn lãnh sự nước ngoài tại TPHCM Leow Siu Liu chúc Chính phủ, nhân dân Việt Nam nhiều sức khỏe, hạnh phúc và chúc cho một tương lai hòa bình, thịnh vượng và thành công.

Long Hồ
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 01-09-2017
 

Số lượt truy cập.