Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

TPHCM và Đan Mạch đẩy mạnh hợp tác

(HCM CityWeb) – Chiều 21-9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã tiếp ông Thomas Egebo, Quốc vụ khanh Bộ Năng lượng, Hạ tầng Kỹ thuật và Khí hậu Đan Mạch đến thăm và làm việc tại TPHCM.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến (phải) tặng quà lưu niệm cho ông Thomas Egebo sau buổi tiếp

 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến thông tin một số định hướng phát triển TPHCM và cho biết TPHCM đang triển khai dự án đô thị thông minh, đẩy mạnh cải cách hành chính để tạo môi trường thông thoáng cho doanh nghiệp và người dân.

Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến đánh giá cao những sáng kiến thúc đẩy hợp tác giữa Bộ Năng lượng, Hạ tầng Kỹ thuật và Khí hậu Đan Mạch và TPHCM. Phó Chủ tịch mong muốn các doanh nghiệp Đan Mạch đẩy mạnh đầu tư vào các lĩnh vực mà Thành phố quan tâm như: môi trường, năng lượng sạch và phát triển đô thị thông minh.

Ông Thomas Egebo đánh giá Việt Nam có nhiều thành tựu về kinh tế, trong đó TPHCM đóng vai trò là đầu tàu của cả nước. Ông Thomas Egebo cho biết các công ty Đan Mạch có nhiều kinh nghiệm ở các lĩnh vực mà TPHCM muốn thu hút đầu tư và mong muốn chính quyền TPHCM tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty Đan Mạch hợp tác cùng Thành phố trong các lĩnh vực xây dựng đô thị thông minh, phát triển bền vững, nâng cao chất lượng sống của người dân, giải quyết vấn đề rác thải, nước thải và năng lượng sạch.

 

Hà Trang

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 25-09-2017
 

Số lượt truy cập.