Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

TPHCM mong muốn Canada đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực biến đổi khí hậu

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 2/10, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Kyle Nunas, tân Tổng lãnh sự Canada đến chào ra mắt, nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tặng quà lưu niệm cho tân Tổng lãnh sự Canada Kyle Nunas

Vui mừng trước mối quan hệ giữa Việt Nam và Canada ngày càng phát triển tốt đẹp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết chuyến thăm sắp tới của Thủ tướng Canada đến Việt Nam sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ này.

Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thời gian qua đã có nhiều hoạt động thương mại, kinh tế, xã hội,… góp phần kết nối giữa 2 quốc gia ngày càng phát triển. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong hi vọng thời gian sắp tới sẽ có thêm nhiều hoạt động hợp tác về lĩnh vực giáo dục vì Canada là đất nước có nền giáo dục rất phát triển, được đông đảo học sinh Việt Nam quan tâm.

Thông tin về tình hình biến đổi khí hậu tại Việt Nam, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, tại TPHCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, ảnh hưởng của việc biến đổi khí hậu như mực nước biển dâng cao, lượng mưa thay đổi, triều cường… đã tác động rất lớn đến việc phát triển hạ tầng của TP cũng như các lĩnh vực liên quan. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong bày tỏ mong muốn trên cương vị của mình, Tổng lãnh sự Canada Kyle Nunas sẽ thúc đẩy đầu tư, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm ở lĩnh vực này.

Cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo TPHCM, tân Tổng lãnh sự Canada Kyle Nunas khẳng định sẽ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm về các lĩnh vực mà TPHCM quan tâm, như: xây dựng thành phố thông minh, biến đổi khí hậu cũng như đẩy mạnh chương trình hợp tác giáo dục giữa hai bên. Ông cho biết giáo dục là một lĩnh vực hợp tác nhiều tiềm năng, đã có rất nhiều du học sinh Việt Nam từ Canada trở về Việt Nam làm việc và đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Tân Tổng lãnh sự Canada Kyle Nunas hi vọng trong nhiệm kỳ tới, lãnh đạo TPHCM sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp, nhà đầu tư Canada đến tìm hiểu, đầu tư tại TP, góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Canada, trong đó có TPHCM.

Hương Thảo
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 03-10-2017
 

Số lượt truy cập.