Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Nhạc viện P.I.Tchaikovsky - Moscow và Nhạc viện TPHCM ký kết thỏa thuận hợp tác

(Thanhuytphcm.vn)- Chiều 2/10, tại Nhạc viện TPHCM đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Nhạc viện P.I.Tchaikovsky - Moscow (Liên bang Nga) và Nhạc viện TPHCM. Tham dự có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên, Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại TPHCM Alexey Vladimirovich Popov.

Theo nội dung ký kết, hai nhạc viện sẽ hợp tác toàn diện trong 4 lĩnh vực: giảng dạy, nghiên cứu khoa học, biểu diễn và trao đổi thông tin. PGS.TS Tạ Quang Đông, Giám đốc Nhạc viện TPHCM cho biết, mục đích của thỏa thuận nhằm thúc đẩy sự hiểu biết và phát triển về văn hóa, trao đổi học thuật giữa hai trường; tổ chức các hoạt động hợp tác sáng tạo và trao đổi để mang lại những lợi ích phục vụ cho sinh viên, giảng viên giữa hai cơ sở đào tạo. Theo kế hoạch, các giáo sư, nghệ sĩ của Nhạc viện P.I.Tchaikovsky sẽ có những buổi giảng dạy và biểu diễn tại Nhạc viện TPHCM bắt đầu từ ngày 3/10.

GS.TS Alexander Sokolov, Giám đốc Nhạc viện P.I.Tchaikovsky chia sẻ, việc ký kết hợp tác thỏa thuận giữa hai nhạc viện không phải là khởi đầu của một sự hợp tác, mà gắn kết của hai trường từ lâu nay là mối quan hệ hữu nghị, là sự trao đổi những sáng tạo nghệ thuật và giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Bằng chứng là hàng chục cựu sinh viên Việt Nam đã học tại Moscow hiện đang là những nhà hoạt động văn hóa âm nhạc nổi tiếng của Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên cho biết, lễ ký kết giữa hai nhạc viện là cụ thể hóa chủ trương của Chính phủ Việt Nam về việc đào tạo tài năng đáp ứng với khu vực và quốc tế. “Tôi hy vọng sau lễ ký kết, hai trường sẽ cụ thể hóa nội dung bằng những chương trình, công việc cụ thể để triển khai thực hiện, đáp ứng với yêu cầu cũng như niềm tin của Chính phủ Việt Nam và học sinh, sinh viên của hai trường. Thực hiện tốt nội dung trong bảng thỏa thuận không chỉ là làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng tài năng âm nhạc, mà đây còn là một trong những hình thức giao lưu văn hóa để quảng bá hình ảnh của con người Việt Nam cho đất nước Nga và bạn bè thế giới”, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên nói.

Anh Huy
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 05-10-2017
 

Số lượt truy cập.