Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

TPHCM mong muốn Hoa Kỳ hỗ trợ xây dựng thành phố thông minh

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 16/10, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM Mary Tarnowka.

Tại buổi tiếp Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết: Năm 2016, TPHCM đã tiến hành xây dựng Đề án “Xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025”. Vừa qua, Ban Điều hành Đề án đã trình HĐND TPHCM đề án này để lấy ý kiến góp ý. Đề án ưu tiên thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm gồm: Xây dựng khu dữ liệu dùng chung và phát triển hệ sinh thái dữ liệu mở cho TP; xây dựng trung tâm nghiên cứu mô phỏng dự báo xây dựng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của TP; xây dựng trung tâm điều hành thông minh; thành lập trung tâm an toàn thông tin. Vì vậy, TPHCM hy vọng nhận được sự hỗ trợ của phía Hoa Kỳ trong việc triển khai các nhiệm vụ nêu trên.

Về tình hình hợp tác với Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA), UBND TP giao Sở Thông tin và Truyền thông TP thay mặt UBND TP tiếp tục phối hợp hiệu quả với USTDA về việc nhận gói tài trợ để hoàn thiện Đề án “Xây dựng trung tâm tiếp nhận và xử lý thông tin khẩn cấp, cứu hộ cứu nạn của TPHCM thông qua một đầu số viễn thông duy nhất giai đoạn 2016 - 2020 và sau năm 2020”. Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ USTDA đã dành cho TP trong thời gian qua; đặc biệt các dự án hợp tác giữa TPHCM và USTDA đều được triển khai hiệu quả, đóng góp tích cực vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân như hỗ trợ kỹ thuật cho dự án đầu tư xử lý bùn Nhà máy nước Thủ Đức; hỗ trợ kỹ thuật quản lý công nghệ thông tin truyền thông cho hệ thống cấp nước TP… Đồng chí hoan nghênh việc USTDA quan tâm và đang hợp tác với TP nhằm nâng cấp chất lượng sân bay Tân Sơn Nhất; mong muốn Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM và USTDA tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp Hoa Kỳ đến TP tìm hiểu thị trường và xem xét khả năng hợp tác với TP trong các dự án hợp tác thương mại và đầu tư.

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM Mary Tarnowka cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã hỗ trợ các công ty Hoa Kỳ hoạt động trên địa bàn TP thời gian qua và cho biết, hiện nay có nhiều công ty mong muốn hợp tác với TPHCM trong việc xây dựng đô thị thông minh. Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ đã đồng ý tài trợ cho Đề án “Xây dựng trung tâm tiếp nhận và xử lý thông tin khẩn cấp, cứu hộ cứu nạn của TPHCM thông qua một đầu số viễn thông duy nhất giai đoạn 2016 - 2020 và sau năm 2020”, cũng như làm việc với Cục Hàng không Việt Nam bàn việc hợp tác mở rộng Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và xây dựng Sân bay quốc tế Long Thành.

Đình Lý

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 17-10-2017
 

Số lượt truy cập.