Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Tp. Hồ Chí Minh và thành phố Toronto, Canada ký thỏa thuận hợp tác

Chiều 16/10, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp ông Denzil Minnan Wong, Phó Thị trưởng Toronto, Canada.

Tp. Ho Chi Minh va thanh pho Toronto, Canada ky thoa thuan hop tac - Anh 1

Ký thỏa thuận về Tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác giữa TP. Hồ Chí Minh và Chính quyền Thành phố Toronto, Canada. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Tại buổi tiếp, ông Trần Vĩnh Tuyến bày tỏ vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác, hữu nghị Việt Nam – Canada đang ngày được tăng cường, đi vào chiều sâu trong khuôn khổ “Đối tác toàn diện, ổn định và lâu dài”.

Hai nước đã trao đổi nhiều đoàn cấp cao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, củng cố và tăng cường quan hệ, thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại, ký kết các thỏa thuận song phương, tạo dựng nền tảng, cơ sở cho hoạt động thúc đẩy và nâng tầm quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước cũng như giữa hai thành phố.

Những năm qua, Thành phố Hồ Chí Minh đã tích cực triển khai các hoạt động hợp tác với Canada, trong đó có thành phố Toronto, nhất là trong lĩnh vực hợp tác đầu tư, giáo dục, tiêu biểu là các dự án Trường Quốc tế Canada, Trung tâm huấn luyện bay Vietnam Airlines...

Theo ông Trần Vĩnh Tuyến, Thành phố Hồ Chí Minh rất quan tâm và mong muốn Thành phố Toronto tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hữu nghị, hợp tác trong các lĩnh vực mà thành phố quan tâm và Toronto có nhiều tiềm năng như xây dựng thành phố thông minh, giáo dục, công nghệ, vì lợi ích và mong muốn của nhân dân hai thành phố.

Kết thúc buổi tiếp, hai bên đã ký Thỏa thuận về tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa UBND Thành phố Hồ Chí Minh và chính quyền thành phố Toronto, Canada.

Thỏa thuận nhằm khẳng định tiếp tục duy trì và phát triển hiệu quả quan hệ hữu nghị, hợp tác với trọng tâm là các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm như du lịch, xây dựng, giao thông công cộng, bảo vệ môi trường, khoa học, văn hóa, giáo dục và đổi mới sáng tạo.

Bày tỏ vui mừng dự lễ ký kết Thỏa thuận tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai thành phố, ông Denzil Minnan Wong nhấn mạnh: Thỏa thuận hợp tác sẽ tạo cơ sở pháp lý và động lực cho hai thành phố tăng cường quan hệ trên nhiều lĩnh vực, gia tăng hợp tác thương mại, đặc biệt là thắt chặt quan hệ giữa chính quyền hai thành phố.

Hai thành phố có rất nhiều cơ hội để hợp tác, đặc biệt trong việc chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và phát triển đô thị, do có nhiều điểm tương đồng như cùng là trung tâm kinh tế của đất nước, cùng trong giai đoạn xây dựng phát triển hệ thống giao thông công cộng, xây dựng thành phố thông minh và cùng đang phải giải quyết những thách thức trong quá trình phát triển đô thị như vấn đề ùn tắc giao thông./.

Xuân Khu/TTXVN

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 17-10-2017
 

Số lượt truy cập.