Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam chào từ biệt

(Thanhuytphcm.vn) – Tối 23/10, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Ted Osius, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam chào từ biệt, nhân kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.


Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tặng quà lưu niệm của TP cho ông Ted Osius, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đại sứ Ted Osius trong nhiệm kỳ qua, góp phần tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực cũng như nâng tầm mối quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ ngày càng phát triển. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, năm 2016, tổng kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam – Hoa Kỳ đã nâng lên gần 50 tỷ USD. Đầu tư của Hoa Kỳ vào Việt Nam cũng không ngừng gia tăng và đến nay đã vượt 10 tỷ USD. Riêng tại TPHCM, Hoa Kỳ đứng thứ 10 của các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TP.

Cũng trong 10 năm qua, có trên 80.000 du học sinh Việt Nam sang học tập tại Hoa Kỳ từ THPT, cao đẳng trở lên. Hiện nay, có hơn 30.000 sinh viên Việt Nam học tại Hoa Kỳ. Việt Nam đứng đầu trong các nước Đông Nam Á và đứng thứ 5 trong số tất cả các nước có sinh viên du học tại Hoa Kỳ. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong mong muốn dù ở cương vị nào, Đại sứ Ted Osius cũng tiếp tục đóng góp cho mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ nói chung, TPHCM – Hoa Kỳ nói riêng tiếp tục phát triển.

Đại sứ Ted Osius cám ơn Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã tiếp đón trọng thị. Đại sứ cho biết dù kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam nhưng vẫn tiếp tục quan tâm, đóng góp cho quan hệ hai nước, nhất là trong lĩnh vực giáo dục. Cụ thể, Đại sứ Ted Osius cho biết, sau khi kết thúc nhiệm kỳ, sẽ ở lại Việt Nam và làm việc trong lĩnh vực giáo dục.

Đại sứ Ted Osius cũng bày tỏ mong muốn chính quyền TPHCM tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ đến hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực: kinh tế, y tế, giáo dục, thương mại, năng lượng, hàng không, TP thông minh, an ninh mạng… Đại sứ Ted Osius cũng hy vọng TPHCM sẽ tạo điều kiện cho người kế nhiệm có những hoạt động hiệu quả, góp phần thúc đẩy mối quan hệ Hoa Kỳ và Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa. Đặc biệt, Đại sứ  Ted Osius hy vọng chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Donald Trump sẽ đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

Long Hồ
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 26-10-2017
 

Số lượt truy cập.