Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Belarus sẽ hỗ trợ TPHCM trong phát triển giao thông công cộng

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 24/10, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã có buổi tiếp ông Aleksandr Ogorodnhik, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp Belarus đến thăm và làm việc tại TPHCM.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến tiếp ông Aleksandr Ogorodnhik.

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến đánh giá cao những bước phát triển trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Belarus, trong đó có TPHCM và TP Minsk – thủ đô của Belarus; đồng chí hi vọng trong tương lai hai nước sẽ phát triển thành mối quan hệ hữu nghị.

Thông tin về sự phát triển của TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cho biết, TPHCM hiện đang tập trung đầu tư lĩnh vực giao thông hạ tầng, đặc biệt là xây dựng các tuyến metro và hệ thống xe buýt công nghệ cao phục vụ người dân. TP mong muốn Belarus với kinh nghiệm trong lĩnh vực này có thể hợp tác, tham gia vào các dự án này. TPHCM sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Belarus tìm hiểu, nghiên cứu các dự án tại TP, qua đó thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam – Belarus nói chung, TPHCM và TP Minsk nói riêng.

Cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo TPHCM, ông Aleksandr Ogorodnhik cho biết Việt Nam hiện là đối tác rất quan trọng của Belarus và mối quan hệ hợp tác kinh tế sẽ ngày càng thắt chặt hơn qua những chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước trong tương lai. Ông Aleksandr Ogorodnhik hy vọng lãnh đạo TP sẽ tạo điều kiện để các chuyên gia hai nước có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm ở các lĩnh vực như chế tạo xe hơi, xe tải, xe điện. Ông Aleksandr Ogorodnhik cũng khẳng định Belarus sẵn sàng cung ứng công nghệ, hỗ trợ TPHCM phát triển các phương tiện công cộng, hệ thống tàu điện ngầm.

Hương Thảo

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 26-10-2017
 

Số lượt truy cập.