Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Tổ chức Lễ hội Văn hóa Thế giới TPHCM - Gyeongju 2017

(Thanhuytphcm.vn) - Từ ngày 11/11 đến 3/12 (23 ngày), Lễ hội Văn hóa Thế giới TPHCM - Gyeongju 2017, do TPHCM và tỉnh Gyeongsangbuk-do đồng tổ chức, sẽ diễn ra tại TPHCM. Đây là sự kiện giao lưu văn hóa ý nghĩa nhằm đánh dấu cột mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc khi hai nước kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (22/12/1992 – 22/12/2017).
Họp báo thông tin Lễ hội Văn hóa Thế giới TPHCM - Gyeongju 2017.

Tại buổi họp báo thông tin về Lễ hội, trưa 25/10, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk-do Kim Jang Joo, cho biết Lễ hội Văn hóa Thế giới Gyeongju là sự kiện văn hóa quy mô lớn do tỉnh Gyeongsangbuk-do tổ chức 2 năm một lần. Từ năm 1998, qua 8 lần tổ chức với 6 lần tại Hàn Quốc và 2 lần ở nước ngoài là Campuchia (2006) và Thổ Nhĩ Kỳ (2013), Lễ hội đã thu hút khoảng 17 triệu lượt khách. Năm nay, Lễ hội được tổ chức tại TPHCM với các hoạt động đặc sắc hướng về những điểm tương đồng trong nền văn hóa và lịch sử lâu đời của hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc. Đây sẽ là cơ hội tạo nên dấu mốc lịch sử mới trong mối quan hệ vốn đã tốt đẹp giữa hai đất nước, hai dân tộc với niềm tin vững chắc cả hai đất nước sẽ cùng nhau hướng đến sự thịnh vượng chung trong tương lai.

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Đoàn Tuấn Linh khẳng định, với ý nghĩa chào mừng 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, thông qua Lễ hội, Ban tổ chức mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giao lưu văn hoá Việt - Hàn, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Đây cũng là dịp để bạn bè quốc tế và cộng đồng người Hàn Quốc đang sinh sống tại TPHCM cảm nhận sâu sắc hơn về đất nước, con người Việt Nam và TPHCM. Đồng thời, người dân TP cũng có cơ hội được biết về một vùng đất lịch sử lâu đời, có nhiều di sản văn hoá thế giới của Hàn Quốc. Hoạt động Lễ hội hướng về những nét văn hóa tương đồng và dựa trên nền tảng giao lưu hợp tác văn hoá - xã hội, kinh tế - chính trị Việt Nam - Hàn Quốc. Theo Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Đoàn Tuấn Linh, Lễ hội Văn hóa Thế giới TPHCM - Gyeongju 2017 sẽ góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc, qua đó thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với tỉnh Gyeongsangbuk-do và các địa phương Hàn Quốc lên một tầm cao mới.

Ban tổ chức Lễ hội cũng cho biết, UBND TPHCM và tỉnh Gyeongsangbuk-do đã thành lập Ban đồng tổ chức và các tiểu ban lễ hội gồm 42 thành viên của mỗi bên tích cực phối hợp cho công tác chuẩn bị Lễ hội từ tháng 2/2017. Mặt khác, thời gian diễn ra Lễ hội khá dài nên việc đảm bảo an ninh, an toàn cho các đơn vị tham gia và du khách được xem là nhiệm vụ trọng tâm của TP. Lãnh đạo TPHCM đã họp chỉ đạo các sở ngành, cơ quan chức năng, các đơn vị có liên quan cùng tham gia đảm bảo an toàn giao thông, an ninh, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ… đảm bảo cho sự thành công của Lễ hội.

Lễ hội Văn hóa Thế giới TPHCM - Gyeongju 2017 với chủ đề “Giao lưu Văn hóa vì một Châu Á thịnh vượng” sẽ diễn ra tại 4 khu vực chính, gồm: Phố Đi bộ Nguyễn Huệ (11 đến 21/11) – nơi tổ chức lễ khai mạc với sự tham gia của hơn 15 quốc gia (Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan, Singapore, Indonesia…), biểu diễn võ cổ truyền Việt Nam và Taekwondo, các chương trình biểu diễn thời trang và giao lưu văn hóa - nghệ thuật Việt - Hàn; Công viên 23/9 (11/11 đến 3/12) – nơi giới thiệu, quảng bá văn hóa, du lịch Hàn Quốc (văn hóa Silla, cố đô Gyeongju, phong trào “nông thôn mới”, trải nghiệm văn hóa truyền thống Hàn Quốc…), biểu diễn giao lưu văn hóa - nghệ thuật TPHCM - Gyeongsangbuk-do…; sân vận động Phú Thọ với các hoạt động giao lưu thể dục, thể thao Việt Nam - Hàn Quốc; các địa điểm như Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM, Nhà hát Bến Thành, Nhà hát TPHCM, Nhà hát Hòa Bình, Nhạc viện TPHCM… cho các sự kiện giao lưu quy mô lớn ở các lĩnh vực âm nhạc, sân khấu, điện ảnh, văn học… của hai nước.

Lễ hội dự kiến thu hút khoảng 800.000 lượt khách tham dự.

Ngọc Tuyết
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 26-10-2017
 

Số lượt truy cập.