Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


TP HCM: Khai mạc Lễ hội Nhật – Việt lần thứ 6

VOV.VN - Lễ hội Nhật - Việt lần thứ 6 khai mạc sáng nay (19/1) tại Công viên 23/9, Quận 1, TPHCM, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân nơi đây.

Lễ hội Nhật - Việt lần thứ 6 khai mạc sáng nay (19/1) tại Công viên 23/9, Quận 1, TPHCM, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. 

Phát biểu lại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM đánh giá cao việc phối hợp tổ chức Lễ hội Nhật - Việt của phía Nhật Bản và tin tưởng rằng hoạt động này góp phần nâng cao sự hiểu biết, gắn bó hơn trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản.

tp hcm: khai mac le hoi nhat – viet lan thu 6 hinh 1
TP HCM: Khai mạc Lễ hội Nhật – Việt lần thứ 6. Ảnh: TTXVN

Đồng thời, Lãnh đạo TPHCM cũng nhấn mạnh, với chủ đề của lễ hội năm nay là “Cùng nắm chặt tay”, mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa TPHCM và đất nước Nhật Bản sẽ tiếp tục được vun đắp, xây dựng.

Ông Tsutomu Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sỹ Hữu nghị Nhật - Việt, Trưởng Ban Tổ chức “Lễ hội Nhật Bản - Việt Nam” tại TPHCM cho biết: Nhật Bản mong muốn thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa sẽ giúp tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai quốc gia. Mặc dù năm nay là lần thứ 6 lễ hội được tổ chức nhưng là lễ hội đầu tiên của kỷ nguyên mới trong mối quan hệ của hai bên, được đánh dấu bởi sự kiện Nhật hoàng thoái vị, khép lại thời kỳ Heisei và Nhật hoàng mới lên ngôi. Đây là một sự kiện trọng đại tại đất nước Nhật Bản, mở ra một thời đại mới, tư tưởng mới.

Cũng theo ông Tsutomu Takebe, việc đông đảo người dân tham gia lễ hội chứng tỏ mối quan tâm của họ ngày càng nhiều.

tp hcm: khai mac le hoi nhat – viet lan thu 6 hinh 2
Ảnh: TTXVN

"Tôi nghĩ lễ hội này có sự đóng góp lớn về kinh tế. Trước đây, đây là hoạt động giữa 2 Chính phủ phối hợp thực hiện, nhưng hiện nay đã lan rộng là hoạt động của những người dân 2 nước. Sự kết nối giữa người dân khiến cho 2 nước gần nhau hơn, giúp cho 2 nước có sự giao lưu trao đổi mạnh mẽ về kinh tế, thúc đẩy làm kinh tế"- ông Tsutomu Takebe cho biết.

Lễ hội Việt - Nhật diễn ra trong hai ngày 19, 20/1 tại Công viên 23/9. Địa điểm tổ chức được chia làm 2 khu vực: khu vực gian hàng triển lãm và khu vực sân khấu. Tại đây sẽ diễn ra các hoạt động triển lãm các sản phẩm Nhật Bản, các gian hàng trưng bày đặc sản thực phẩm địa phương Nhật Bản và của Việt Nam, quảng bá du lịch Nhật Bản, lễ hội truyện tranh Nhật Bản,

Trong 2 ngày diễn ra lễ hội, các nghệ sĩ hai nước sẽ có những tiết mục trình diễn tại Japan Vietnam Music Show./.

Kim Dung/VOV - TPHCM
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 25-01-2019
 

Số lượt truy cập.