Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Mãi thắm tình hữu nghị Việt Nam - Lào

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 24/12, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung đã tiếp bà Naly Sisoulith, Phu nhân Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, đang trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Lãnh đạo TPHCM tiếp Phu nhân Thủ tướng Lào Naly Sisoulith và các cộng sự đến thăm TPHCM

Tại buổi tiếp, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung đã bày tỏ vinh dự được tiếp đón Phu nhân Thủ tướng Lào đến thăm TP. Khẳng định Việt Nam - Lào là hai nước láng giềng gắn bó với tình hữu nghị đoàn kết đặc biệt được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và nhiều thế hệ lãnh đạo hai nước dày công vun đắp, Đảng bộ và nhân dân TPHCM luôn trân trọng tình cảm sâu sắc thủy chung giữa hai dân tộc, hai đất nước; luôn cố gắng hết sức góp phần cùng nhân dân cả nước giữ gìn tình hữu nghị truyền thống quý báu này. Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung mong rằng chuyến thăm TPHCM và các địa phương Việt Nam của Phu nhân Thủ tướng Lào sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.

Cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo TP, Phu nhân Thủ tướng Lào Naly Sisoulith bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển của Việt Nam, đặc biệt là TPHCM. Đến thăm TPHCM và các tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận, bà Naly Sisoulith mong rằng sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm phát triển từ Việt Nam, nhất là ở các lĩnh vực: sản xuất nông nghiệp, chế biến thực phẩm, du lịch - văn hoá... Bà Naly Sisoulith cũng đánh giá cao chương trình "Sinh viên Lào với gia đình Việt" do Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Thành đoàn TPHCM và nhiều đơn vị tổ chức đưa sinh viên Lào đến sinh sống như một thành viên trong các gia đình tại TP đã góp phần giúp sinh viên Lào đang theo học tại TPHCM dễ hòa nhập, tìm hiểu được đời sống, văn hóa của người Việt là rất bổ ích cho bản thân sinh viên cũng như góp phần thiết thực vun đắp quan hệ hữu nghị hai nước.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung và Phu nhân Thủ tướng Lào Naly Sisoulith đều thống nhất việc tiếp tục tăng cường hợp tác giữa TPHCM và các địa phương của Lào, cũng như giữa các tổ chức đoàn thể của hai bên, như: hệ thống MTTQ, Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ... là cần thiết cho việc củng cố, bồi đắp tình hữu nghị keo sơn Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Ngọc Tuyết
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 25-12-2019
 

Số lượt truy cập.