Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Cộng hòa Séc sẵn sàng hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm với TPHCM trong lĩnh vực môi trường

(Thanhuytphcm.vn) – Trưa 21/11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã có buổi tiếp ông Richard Brabec, Bộ trưởng Bộ Môi trường Cộng hòa Séc cùng đoàn đại biểu đang có chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm tiếp ông Richard Brabec và đoàn đại biểu.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hợp tác truyền thống Việt Nam - Cộng hòa Séc đã và đang phát triển mạnh mẽ thông qua các chuyến thăm của lãnh đạo hai nước và mở rộng trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại, khoa học công nghệ... Hai nước cũng đang chuẩn bị nhiều hoạt động hợp tác kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước trong năm 2020, trong đó có kế hoạch mở đường bay trực tiếp Hà Nội - Praha vào đầu năm tới.

Thông tin đôi nét về TPHCM, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cho biết cùng với sự phát triển kinh tế, TP cũng đang gặp những thách thức cần giải quyết như vấn đề ô nhiễm môi trường, ngập nước, biến đổi khí hậu, xử lý rác thải đô thị, chất lượng không khí… Cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm mong muốn Cộng hòa Séc đẩy mạnh trao đổi, kết nối với các cơ quan, doanh nghiệp của TPHCM ở những lĩnh vực có tiềm năng, đặc biệt là trong các lĩnh vực Cộng hòa Séc có thế mạnh như giảm thiểu khí thải CO2 và bụi trong không khí, xử lý chất thải, năng lượng tái tạo…

Thay mặt đoàn, ông Richard Brabec cảm ơn lãnh đạo TP đã tiếp đón; đồng thời đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Cộng hòa Séc và Việt Nam đã và đang đạt nhiều kết quả tích cực trên nhiều lĩnh vực. Ông Richard Brabec cho biết, chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này của đoàn đại biểu Bộ Môi trường Séc nhằm giới thiệu tới Việt Nam những công nghệ tiên tiến áp dụng trong lĩnh vực môi trường; mong muốn đẩy mạnh hơn nữa các chương trình hợp tác cụ thể với các địa phương của Việt Nam trong lĩnh vực môi trường.

Liên quan đến vấn đề môi trường tại TPHCM, ông Richard Brabec khẳng định nhiều công ty lớn của Cộng hòa Séc có kinh nghiệm và khả năng giải quyết những vấn đề TP quan tâm về môi trường. Hiện Cộng hòa Séc cũng là một trong những thành viên tích cực của Liên minh Châu Âu trong việc xử lý các vấn đề môi trường, cải thiện đời sống của người dân như đảm bảo chất lượng không khí, nguồn nước, giảm thiểu lượng khí thải CO2… Cộng hòa Séc sẵn sàng hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm với TPHCM trong lĩnh vực xử lý chất thải rắn, nước thải, chuyển giao công nghệ môi trường.

H.Thảo

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 02-12-2019
 

Số lượt truy cập.