Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

TPHCM và Malaysia tăng cường hợp tác trong lĩnh vực hạ tầng cơ sở, xây dựng đô thị thông minh

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 27/11, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp xã giao bà Wong Chia Chiann, tân Tổng Lãnh sự Malaysia tại TPHCM đến chào ra mắt, nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác tại TP.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp tân Tổng Lãnh sự Malaysia tại TPHCM Wong Chia Chiann

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ song phương Việt Nam và Malaysia phát triển tốt đẹp thời gian qua. Malaysia hiện là đối tác thương mại lớn thứ 8 của Việt Nam. Kim ngạch thương mại hai chiều trong năm 2018 đạt trên 11 tỷ USD. Về đầu tư, Malaysia có 586 dự án đầu tư tại Việt Nam với tổng số vốn trên 12 tỷ USD. Các lĩnh vực đầu tư chủ yếu là bất động sản và công nghiệp chế biến. Trong khi đó, Việt Nam có 19 dự án đầu tư sang Malaysia với tổng vốn đầu tư đạt 1,53 tỷ USD. Tại TPHCM, Malaysia xếp thứ 4 trong tổng số 107 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TP với 256 dự án và tổng số vốn đăng ký hơn 4,68 tỷ USD .

Giới thiệu về TPHCM, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết, mục tiêu phát triển của TP trong thời gian tới là đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế theo hướng bền vững, nâng cao phúc lợi xã hội và chất lượng cuộc sống; đồng thời tin tưởng với kinh nghiệm của mình, tân Tổng Lãnh sự Malaysia tại TPHCM Wong Chia Chiann sẽ thể hiện vai trò tích cực trong các hoạt động của Tổng Lãnh sự quán nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ Việt Nam và Malaysia.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng khẳng định TP sẽ tạo điều kiện để Tổng Lãnh sự quán Malaysia tại TP hoạt động hiệu quả, đóng vai trò là cầu nối giúp các doanh nghiệp Malaysia tìm hiểu đầu tư và hợp tác với TPHCM ở các lĩnh vực kinh tế - thương mại, sản xuất chế biến, hạ tầng đô thị, công nghệ…

Tân Tổng Lãnh sự Malaysia tại TPHCM Wong Chia Chiann cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian tiếp đón và cho biết rất ấn tượng trước sự phát triển nhanh chóng của TPHCM. Theo bà Wong Chia Chiann, quan hệ hai nước gần đây phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực đối ngoại, thương mại và du lịch. Các nhà đầu tư Malaysia bày tỏ sự hài lòng khi chính quyền TP luôn hỗ trợ, khuyến khích họ hoạt động và kinh doanh.

Bà Wong Chia Chiann cam kết, với cương vị mới sẽ tích cực kêu gọi các doanh nghiệp Malaysia quan tâm hợp tác với TPHCM ở các lĩnh vực TP quan tâm như sản xuất chế biến, hạ tầng cơ sở, xây dựng đô thị thông minh; đồng thời hy vọng thời gian tới hai nước sẽ tăng cường các chuyến trao đổi đoàn ở các cấp trung ương, địa phương cũng như các hoạt động hợp tác kinh tế - thương mại nhằm  củng cố mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Malaysia, mang lại sự thịnh vượng chung cho cả khu vực.

Hương Thảo

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 02-12-2019
 

Số lượt truy cập.